- ×
-
subtotal : 0
Chè trái cây khoai dẻo thực sự là món chè được yêu thích trong mùa hè chỉ bằng cách làm rất đơn giản và phần ăn đẹp mắt. Với thành phần chính là thanh long đỏ, quả việt quất và khoai viên luộc chín được kết hợp nước cốt dừa để tạo ra món ăn nhẹ tuyệt vời với hương vị hòa quyện hoàn hảo. Vị dẻo thơm của khoai, vị tươi mát của trái cây cùng sữa dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn "ăn là mê".
Bài viết dưới đây, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè trái cây khoai dẻo chi tiết qua các bước:
250g khoai dẻo
1 hộp thạch ăn liền
1 hộp nước cốt dừa
50g bột báng
Trái cây: Quả việt quất, thanh long đỏ...
- Bước 1: Luộc viên khoai dẻo trong một nồi nước cho đến khi viên khoai môn nổi lên thì chuyển sang lửa nhỏ và nấu khoảng 1-2 phút. Sau đó, vứt ra bát nước lạnh.
>>> Tham khảo cách làm các loại viên khoai dẻo TẠI ĐÂY
- Bước 2: Rửa sạch bột báng qua nhiều lần tráng nước. Ngâm bột báng trong một bát nước lạnh khoảng 1 giờ (hoặc 15-20 phút nếu bột nở mềm nhanh). Đổ ra rổ cho ráo rước.
Đun sôi nồi nước rồi thả bột báng vào nấu chín, chuyển sang lửa nhỏ và nấu cho đến khi không còn lõi trắng. Sau đó, vứt ra bát nước lạnh. Cắt thạch thành từng miếng nhỏ.
- Bước 3: Chuẩn bị trái cây và cắt thành từng miếng nhỏ. Tôi đã chuẩn bị thanh long đỏ và việt quất.
- Bước 4: Đặt tất cả các thành phần vào bát
- Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào là bạn đã hoàn thành!
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm