- ×
-
subtotal : 0
Chè khoai dẻo theo kiểu Đài Loan này rất dễ làm chỉ với khoai lang nghiền nhuyễn nặn với bột, sau đó luộc chín ăn với trái cây tươi cùng nước cốt dừa thơm ngon. Chè Đài Loan mang đặc trưng riêng bởi hương vị dẻo thơm của khoai, vị tươi mát của trái cây cùng sữa dừa béo ngậy tạo nên món ăn mới lạ được giới trẻ săn lùng.
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà qua công thức mà Quả ngon chia sẻ dưới đây. Thực hiện ngay thôi nào.
- 1/2 trái dưa hấu.
- 2 trái xoài chín.
- 1/2 trái dưa gang.
- 200g khoai môn.
- 200g khoai lang vàng.
- 100g khoai lang tím.
- 150ml nước cốt dừa.
- 40g đường cát trắng.
- 15ml sữa đặc.
- 220g bột năng.
- 30 ml nước
- Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, khoai tím, sau đó cắt nhỏ và cho vào nồi hấp chín (khoảng 20-30 phút). Tiếp đến bạn cho khoai ra bát nghiền nhuyễn riêng từng loại. Cho bột năng, đường cát, nước vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn.
Làm theo cách tương tự với khoai tây tím và khoai môn.
+ Khoai môn 200g, bột năng 70g, đường 15g, nước 15 ml.
+ Khoai lang vàng tim 200g, bột năng 100g, đường 5g, nước 10ml.
+ Khoai lang tím 100g, bột năng 50g, đường 10g, nước 10ml.
- Bước 2: Nhào thành bột. Rắc bột sắn lên thớt để chống dính, và lăn bột thành một dải dày. Cắt nhỏ theo khúc.
- Bước 3: Đun sôi một nước. Luộc chín các viên khoai môn, khoai lang cho đến khi chúng nổi và tiếp tục nấu thêm 1-2 phút. Sau đó vớt ra bát nước đá để nguội và đây sẽ là khoai dẻo cho món chè Đài Loan.
- Bước 4: Làm hỗn hợp sữa dừa: cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường và nước lọc vào tô khuấy đều.
- Bước 5: Cắt nhỏ xoài, dưa hấu, dưa gang thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào bát cùng với viên khoai dẻo. Thêm 1 ít đá bào làm mát. Có thể ăn chung cùng với đậu đỏ và các loại thạch.
- Bước 6: Cuối cùng là đổ hỗn hợp sữa dừa lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm
Công thức nấu chè trái cây 100% hương vị tự nhiên