- ×
-
subtotal : 0
Công thức nấu chè trái cây tươi mát này được làm 100% các thành phần tự nhiên từ kiwi, lê và nho nấu với hỗn hợp nước sốt táo và nước cốt chanh. Sau đó, đun sôi cùng với bột ngô trong khoảng 1-2 phút là có thể thưởng thức hương vị thanh mát, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Cùng học ngay cách nấu chè từ trái cây tươi qua công thức dưới đây:
2 quả kiwi
1 quả lê
200g nho xanh
125 ml nước ép táo
1 quả chanh
8g bột ngô/bột bắp
Lá bạc hà tươi, vỏ chanh nạo nhỏ
- Bước 1: Gọt vỏ kiwi, cắt làm đôi và thái miếng nhỏ.
Lê rửa sạch, gọt vỏ (hoặc không) và cắt thành khối nhỏ hình xúc xắc vừa ăn, đảm bảo loại bỏ hạt và lõi. Những quả nho có thể để nguyên hoặc cắt chúng làm đôi tùy thuộc vào độ lớn của chúng.
Chanh vắt lấy nước cốt, còn vỏ chanh nạo nhỏ tạo hương vị.
- Bước 2: Trộn nước ép táo với vỏ chanh xắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh. Đem mọi thứ vào nồi đun sôi. Sau khi nước trái cây sôi, cho thêm trái cây đã cắt vào nồi và đun sôi một lần nữa.
- Bước 3: Pha loãng 8g bột ngô (~1 muỗng) với 6 muỗng nước. Sau đó đổ vào nồi đun chung cùng các thành phần khác và đun sôi trong khoảng 1-2 phút.
- Bước 4: Để nguội tự nhiên trong khoảng 2 giờ. Múc ra bát và cho thêm đá. Trang trí với 1 nhánh lá bạc hà lên trên. Phục vụ và thưởng thức!
Trên đây là công thức được làm hoàn toàn bởi vị ngọt tự nhiên từ trái cây tươi nên không cần thêm đường. Vì vậy, nếu bạn muốn món ăn thêm đậm đà hơn, hãy pha thêm với đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nào như mật ong hoặc xi rô đơn giản. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon gấp 3 lần