- ×
-
subtotal : 0
Chè thanh long ruột đỏ là một món tráng miệng thơm ngon và tươi mát được làm bằng cách nấu với bột báng và nước cốt dừa. Với hương vị hài hòa, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn, thích thích vị giác của tất cả mọi người. Ngoài ra, chè thanh long còn rất thích hợp để ăn cùng đá mát giúp bạn giải khát ngày hè đấy nhé.
Cùng Quả ngon học ngay cách nấu chè thanh long bột báng thơm ngon theo các bước dưới đây:
1 quả thanh long đỏ
30g bột báng
Mật ong
Nước cốt dừa
Nước
- Bước 1: Đun sôi một nồi nước. Cho bột báng đã rửa vào nồi luộc sôi sau đó vặn nhỏ lửa, ninh bột báng trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Bước 2: Vớt bột báng ra xả sạch với nước, sau đó ngâm vào nước lạnh trong 5 phút.
- Bước 3: Đun sôi một nồi nước khác và đổ bột báng lại vào nồi đun sôi tiếp, vặn nhỏ lửa. Ninh bột báng khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó đậy vung lại và ngâm 5-10 phút. Khi thấy bột báng chín trong hoàn toàn là được. Lúc này vớt bột báng ra bát.
- Bước 4: Cắt nhỏ thanh long, sau đó cho lọc qua rây để nghiền mịn và lấy phần nước cốt. Hòa nước cốt thanh long, nước cốt dừa, nước lọc, mật ong với nhau sao cho vừa miệng, hương vị hài hòa.
- Bước 5: Cho bột báng ra bát nhỏ, đổ thêm hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha ở trên. Sau đó cho thêm một ít thanh long cắt miếng là bạn đã hoàn thành.
Xem thêm
Cách Làm Chè Mít Nước Cốt Dừa Chỉ Với 3 Nguyên Liệu Đơn Giản