- ×
-
subtotal : 0
Chè mít được nấu bằng lá dứa thơm cùng nước cốt dừa tự nhiên đem đến một món ăn thơm ngon mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Chỉ với 3 nguyên liệu chính gồm mít, dừa non và bột báng cùng một số thành phần phụ là bạn có thể tạo ra một bát chè mít đầy đủ hương vị ngay tại nhà.
Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm chè mít nước cốt dừa chi tiết qua các bước dưới đây:
500g mít
1 trái dừa (chỉ lấy phần cùi dừa)
250 ml nước cốt dừa
2 chén nước lọc
2 nhánh lá dứa
50 g bột báng
Đường, Muối
- Bước 1: Mít và cùi dừa xắt sợi. Nấu bột báng cho đến khi chuyển qua màu trong suốt rồi vớt ra rổ và xối qua nước lạnh, để riêng.
- Bước 2: Cho 2 chén nước lọc vào nấu sôi cùng lá dứa, đợi nước sôi lên thì mới đổ nước cốt dừa vào. Tiếp theo cho mít, cùi dừa, bột báng vào chung. Đợi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp. Nêm đường ngọt vừa miệng, nhớ dặm thêm tí xíu muối để vị ngọt thanh, ko bị ngọt thé cổ.
- Bước 3: Đổ chè ra bát và cho thêm đá là có thể thưởng thức. Chè có vị ngọt thanh, béo béo, thơm lừng.
Vậy là bạn đã hoàn thành 3 bước làm chè mít đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Tự do thỏa sức sáng tạo với các loại topping khác như trân châu, sương sa hột lựu để kết hợp nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Bí Kíp Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Chuẩn Hương Vị Xứ Huế