- ×
-
subtotal : 0
Chè bơ thạch trái cây pha lê mang hương vị ngọt ngào cùng vị béo ngậy thanh mát từ các loại trái cây đem lại màu sắc bắt mắt như những viên pha lê óng ánh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ béo, mềm, thơm ngon cùng với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng ngày hè.
2. Cách làm chè bơ thạch trái cây pha lê
Dưới đây, Quả ngon sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm chè bơ thạch trái cây pha lê thơm ngon chuẩn vị qua các bước dưới đây.
200gr bơ
100ml sữa tươi
150ml nước cốt dừa
90gr sữa đặc
250ml nước
4-5 muỗng đường
1/2 muỗng cafe bột rau câu trong
Trái cây tùy thích
1 ít vỏ chanh
4 lá Gelatine
- Bước 1: Cắt đôi trái bơ, nạo lấy phần thịt và xay nhuyễn
- Bước 2: Ngâm gelatin với nước, vớt ra. Đun 100ml sữa tươi, 50ml nước cốt dừa, 30gr sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan.
- Bước 3: Bắc xuống cho bơ xay nhuyễn vào, bào ít vỏ chanh vào cho thơm. Trộn đều và cho ra khuôn, giữ lạnh đến khi đông.
- Bước 4: Làm thạch pha lê: Đun một nồi nước sôi, từ từ cho bột rau câu và đường vào và khuấy đều liên tục. Bắc nồi xuống để nguội 3-5 phút.
- Bước 5: Cắt nhỏ trái cây yêu thích: dâu, mít, kiwi, dưa… thành hình hạt lựu. Cho trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào khay, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông trong 1-2 giờ. Lượng thạch nấu được dùng cho 10 viên thạch tròn.
- Bước 6: Làm nước dừa: Đun 2 nguyên liệu gồm: 100ml nước cốt dừa và 60gr sữa đặc trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn. Bắc xuống để nguội.
- Bước 7: Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt các viên thạch trái cây, thêm đá và đổ nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Đúng Công Thức