• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Bí kíp nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

Bí kíp nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

  • 06/04/2020 05:53
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Chè hạt sen long nhãn là món ăn đặc trưng của ẩm thực Huế với vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên được biết đến vì sự đơn giản nhưng thanh lịch. Chè phải có đủ vị ngọt thanh mát của cùi nhãn, thơm bùi của hạt sen tạo nên hương vị không thể nào quên. Món này thích hợp cho việc an dưỡng và thư giản tinh thần. Cải thiện giấc ngủ hiệu quả ,tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

1. Nguyên liệu

2. Cách nấu chè hạt sen long nhãn

- Bước 1: Nấu chín hạt sen

- Bước 2: Đun nước đường

- Bước 3: Bóc long nhãn

- Bước 4: Nhồi hạt sen vào long nhãn

- Bước 5: Nấu chè và hoàn tất

Chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

Hạt sen ngon nhất phải là hạt sen tươi lấy từ hồ Tịnh Tâm còn nhựa mới ngon ngọt và thơm bùi. Nhãn lồng phải lấy từ Thành Nội nhỏ nhắn mà vừa vặn với hạt sen. Hạt sen trắng ngà kết hợp với màu trắng trong của cùi nhãn tạo nên màu sắc dịu dàng, hài hòa và thanh khiết cho món ăn. Do đó, để tạo nên hương vị chuẩn xứ Huế hãy cùng học ngay cách nấu chè hạt sen long nhãn chi tiết qua các bước dưới đây:

Bí kíp nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

Nguyên liệu cần có

200g hạt sen tươi (hoặc 100g hạt sen khô)

500g long nhãn

250g đường phèn

Nguyên liệu cần thiết để nấu chè hạt sen long nhãn

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

- Bước 1: Hạt sen tươi sau khi mua về làm sạch vỏ và bỏ tâm sen, đem rửa sạch (nếu dùng hạt sen khô các bạn cần ngâm trước 1 – 2 tiếng). Đun hạt sen cùng với 1 lít nước, bật nhỏ lửa và đun đến khi hạt sen chín nhưng không bị vỡ. Vớt ráo nước hạt sen ra một bát để riêng.

Hạt sen

Đun hạt sen cùng với 1 lít nước, bật nhỏ lửa và đun đến khi hạt sen chín

- Bước 2: Cho 250g đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu cho đến khi đường tan hết. Thử độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng để có thể điều chỉnh. Sau đó đổ hạt sen đã nấu chín và nấu thêm 5 phút cho ngấm độ ngọt. Tách hạt sen ra khỏi nước đường một lần nữa.

Cho 1 cốc đường và 1 cốc nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ

Cho 250g đường phèn vào trong nồi nước hạt sen

- Bước 3: Rửa sạch nhãn và lột vỏ. Dùng dao nhọn tách bỏ hạt ra khỏi cùi nhãn, lấy phần cùi còn nguyên tránh để bị rách.

Rửa sạch nhãn và lột vỏ, bỏ hạt lấy phần cùi

- Bước 4: Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong cùi nhãn. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu. Phần còn dư vẫn có thể nấu cùng.

Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong cùi nhãn

- Bước 5: Đổ tất cả phần nhãn bọc sen vào nồi nước đường ở Bước 2 cho thấm ngọt.. Nấu sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn mềm ăn không ngon.

Đun phần nhãn bọc sen vào nồi nước đường

Để thật nguội và múc chè ra bát nhỏ là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh thì cho thêm đá, đừng bỏ tủ lạnh quá lâu sen sẽ có vị đắng. 

Chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

Bí kíp nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn hương vị xứ Huế

Xem thêm

Cách Làm Chè Sầu Riêng Sữa Dừa Thơm Ngon Tại Nhà

Công Thức Làm Chè Bơ Thạch Trái Cây Pha Lê

Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Đúng Công Thức