- ×
-
subtotal : 0
Pudding xoài là một món tráng miệng tuyệt vời vừa không có phụ gia, nguyên liệu chỉ dùng xoài, sữa và sữa chua mà cách làm lại đơn giản, dễ học. Chỉ cần khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần là được, rất thích hợp để làm bữa phụ cho bé!
Bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm pudding xoài dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
2 quả xoài chín
100g sữa chua
20g Gelatine
20g đường
100ml sữa tươi
- Bước 1: Gọt vỏ và bỏ hạt xoài. Cắt xoài thành từng miếng nhỏ, để dành một ít cho trang trí cuối cùng. Ngâm các lát gelatine trong nước cho nở và để sang một bên.
- Bước 2: Vớt các lá gelatine đã nở ra và hấp cách thủy cho đến khi tan chảy thành nước hoặc để vào lò vi sóng quay 40 giây.
- Bước 3: Cho xoài đã cắt vào máy xay sinh tố
- Bước 4: Thêm đường
- Bước 5: Thêm sữa chua
- Bước 6: Thêm sữa tươi nguyên chất
- Bước 7: Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi đạt được kết cấu mịn.
- Bước 8: Đổ ra bát đựng lớn.
- Bước 9: Thêm chất lỏng gelatin đã tan chảy và khuấy đều
- Bước 10: Đổ vào bát pudding, để trong tủ lạnh hơn 4 tiếng.
- Bước 11: Cuối cùng, bạn lấy pudding xoài đã hoàn thành ra khỏi tủ lạnh. Cho xoài đã cắt hạt lựu lên trên bề mặt và trang trí với lá hương thảo là hoàn thành rồi. Thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm