- ×
-
subtotal : 0
Chè chôm chôm hạt sen được tạo ra bằng cách kết hợp vị ngọt thanh mát của chôm chôm cùng vị bùi bùi của hạt sen hòa quyện với nước đường lá dứa đặc biệt đem đến món ăn nhẹ tuyệt vời rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.
Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chôm chôm hạt sen chi tiết nhất qua các bước:
600 g Chôm chôm thường
600 g Chôm chôm rừng ruột vàng
20g lát Hạnh nhân
250 g Đường phèn
200 g Hạt sen
1 nhánh Lá dứa
1/2 muỗng cà phê Muối
800ml nước lọc
Cho vào nồi khoảng 800ml nước, đổ 200g hạt sen và 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi nấu cho nước sôi trên lửa nhỏ khoảng 15 - 25 phút để hạt sen chín mềm.
Trước tiên, dùng dao cắt đôi phần vỏ chôm chôm và bỏ đi nửa phần vỏ ở phía trên. Tiếp theo, cắt ngang một chút ở phía mép trên đầu chôm chôm. Dùng dao gọt một vòng tròn quanh hạt để tách bỏ hạt của chôm chôm.
Nhồi hạt sen đã chín vào giữa phần ruột vừa mới bỏ hạt của chôm chôm. Làm tương tự cho những trái còn lại đến khi hết.
Nồi hạt sen sau khi đã nấu chín thì cho tiếp 250g đường phèn, 1 nhánh lá dứa và 1.5 lít nước vào. Khi nước sôi lên thì vớt bỏ phần bọt trên mặt ra và để lửa nhỏ lại.
Khi phần lá dứa hết thơm thì vớt lá dứa ra. Cho 600g chôm chôm rừng ruột vàng và chôm chôm trắng đã nhồi hạt sen vào. Nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi nước cốt đạt được kết cấu trong vắt.
Múc ra chén hoặc bát sao cho đầy đủ, chôm chôm rừng, chôm chôm trắng, hạt sen và rắc những lát hạnh nhân lên phía trên. Trang trí thêm ít lá dứa là đã bạn hoàn thành rồi đấy!
Chè chôm chôm hạt sen có vị ngọt thanh, chua chua nhẹ của chôm chôm cùng vị bùi bùi của hạt sen và hạnh nhân sẽ tạo cảm giác thích thú khi ăn món chè này.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm