- ×
-
subtotal : 0
Vị thanh mát của trái cây hòa quyện với vị béo của caramen tạo nên món hoa quả dầm thơm ngon không cưỡng lại được. Caramen bình thường ăn có thể khá ngán và béo nhưng khi kết hợp cùng các loại trái cây thì lại hợp vị vô cùng. Bánh flan mềm mịn tan trong miệng, vị beo béo, ngòn ngọt, thêm chút đắng nhẹ của caramen khi ăn cùng trái cây tươi mát sẽ mang lại cho bạn cảm giác bùng nổ hương vị.
Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa quả dầm caramen đảm bảo ngon chuẩn vị.
3 quả trứng gà
200 ml sữa tươi không đường
3 thìa sữa đặc
2 thìa đường
1/2 cốc nước
1 quả chanh
Nước cốt dừa
Trái cây tươi: xoài, dâu tây, cam, kiwi, thanh long...
Lá bạc hà, Đá bào
Lưu ý bạn có thể mua 1 hộp caramen có sẵn tại các cửa hàng hoặc tự làm caramen tại nhà theo công thức:
- Bước 1: Cho đường và nước vào 1 chiếc nồi nhỏ. Sau đó đun lửa vừa cho đường tan hết rồi thêm vài giọt nước cốt chanh. Khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Không nên khuấy nhiều vì sẽ tạo lớp bọt khí, làm lớp caramen không mịn.
- Bước 2: Đổ đường đã đun vào khay nhỏ để tạo khuôn caramen.
- Bước 3: Tách lấy 2 phần lòng đỏ trứng và 1 phần cả lòng đỏ và lòng trắng cho vào tô. Đánh nhẹ theo chiều kim đồng hồ để hạn chế tạo bọt khí giúp bánh mịn đẹp mắt hơn.
- Bước 4: Đổ 200 ml sữa tươi cùng 3 thìa sữa đặc vào bát trứng và đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem mịn.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn, giúp caramen đẹp mắt và ngon hơn.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đường ở Bước 2. Sau đó hấp cách thủy khoảng 20 phút cho caramel chín hoàn toàn. Để nguội và cho vào tủ lạnh làm mát.
- Bước 7: Cắt lát các loại trái cây yêu thích thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 8: Cho caramen vào đĩa, xếp trái cây xung quanh. Sau đó cho rưới sốt caramen hoặc nước cốt dừa và một chút sữa đặc. Có thể cho thêm đá bào và kem tươi tùy ý. Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm