- ×
-
subtotal : 0
Một cách làm mới để kết hợp độ ngậy của bơ với hương vị thơm ngọt từ sữa đem đến một cốc bơ dầm thơm ngon ngay tại nhà. Bằng cách trộn bơ dầm với sữa và các thành phần khác để tạo ra một món ăn nhẹ ngon miệng giúp bạn giảm cân và làm đẹp da. Ngoài ra, bơ dầm sữa còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bánh sandwich, bánh mì nướng, bánh quy giòn như một đồ ăn kèm hoàn hảo.
- Bước 3: Thêm đá và thưởng thức
Vì vậy, nếu ai muốn đẹp da, giữ dáng thì cùng học ngay cách làm bơ dầm theo công thức đơn giản dưới đây.
1 quả bơ chín tới
200ml sữa tươi không đường
3 thìa sữa đặc
1 hộp sữa chua
Đá viên
- Bước 1: Bơ rửa sạch và cắt làm đôi, sau đó khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả. Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía các đường ngang dọc rồi lấy muỗng xúc lấy phần thịt bơ và cho vào bát hoặc cốc riêng.
- Bước 2: Đổ 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc và 1 hộp sữa chua vào cốc bơ đã cắt. Dùng thìa trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Hoặc bạn có thể dùng thìa dầm nhỏ các miếng bơ đến khi mịn rồi để lạnh ăn cực ngon và hấp dẫn. Với cách làm bơ dầm sữa chua kiểu này, bơ sẽ có vị ngậy và hòa quyện hơn, phù hợp với trẻ nhỏ.
- Bước 3: Thêm đá bào và thưởng thức
Xem thêm