- ×
-
subtotal : 0
Hoa quả dầm sữa chua có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà bằng công chức đơn giản từ nhiều loại trái cây tươi ngon kết hợp cùng sữa chua mát lạnh tạo nên món ăn nhiều hương vị mà màu sắc thì đa dạng, bắt mắt. Hoa quả dầm có vị chua ngọt của trái cây tự nhiên cùng hương vị thơm mát của sữa chua đem đến một món ăn hấp dẫn, không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon. Vị béo mát của sữa chua không chỉ kích thích ăn uống mà còn tốt cho hệ tiêu hóa; trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết.
Trong bài hôm nay, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa quả dầm sữa chua từ các loại trái cây thơm ngon mà không bị tách vị đem đến món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình.
Trái cây tươi: Dưa hấu, thanh long, xoài, lê, kiwi, dâu tây, chuối, dứa...
1 hộp sữa chua có đường
2 muỗng sữa đặc
1 muỗng nước cốt dừa
Dừa khô
Đá bào
Bước 1: Sơ chế hoa quả
- Dứa gọt sạch, cắt bỏ hết mắt, thái nhỏ thành từng miếng theo từng khe dứa.
- Dưa hấu bỏ hạt sau đó xắt thành các miếng nhỏ vuông hạt lựu
- Lê, xoài, kiwi, dâu tây rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.
- Mít tước thành các sợi nhỏ.
- Dừa: Cùi dừa nạo thành sợi nhỏ và dừa xiêm thì lấy nước riêng ra một cái bát.
- Quýt bóc vỏ, bỏ xơ, tách múi và chỉ lấy phần thịt
- Nho và việt quất có thể để nguyên quả hoặc chẻ đôi
Bước 2: Cho các loại trái cây vào bát hoặc cốc vừa ăn. Có thể xếp trái cây xung quanh để cho sữa chua vào giữa tạo hình thức.
Bước 3: Đổ sữa chua vào giữa hoặc lên trên. Thêm 1-2 thìa sữa đặc và một ít nước cốt dừa tạo vị đậm đặc thơm ngon
Bước 4: Thêm đá bào, dừa khô và trộn đều lên để thưởng thức. Bạn có thể thêm một vài topping yêu thích như thạch, trân châu, hạt óc chó, hạt điều...
Xong! Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm hoa quả dầm sữa chua thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Thành phẩm là một bát hoa quả đầy đủ sắc vị vô cùng thơm ngon kích thích vị giác.
Xem thêm
Cách Làm Cocktail Sangria Trắng Với Trái Cây Mùa Hè