- ×
-
subtotal : 0
Thật tuyệt khi có món chè nấm tuyết kết hợp với trái cây tươi mát, ít calo và hấp dẫn, giải nhiệt trong mùa hè nóng nực này. Đặc biệt nếu để vào tủ lạnh, hương vị sẽ càng tuyệt hơn đấy nhé!
Bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè nấm tuyết trái cây chỉ với các nguyên liệu đơn giản cùng các bước thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
Nấm tuyết trắng
1 quả kiwi
1 trái xoài
1 quả thanh long trắng
Đường phèn
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, tôi dùng nửa lạng nấm tuyết trắng để ngâm cho nở ra.
- Bước 2: Gọt trái cây và cắt thành từng miếng, để riêng
- Bước 3: Rửa sạch nấm tuyết trắng và xé thành những bông hoa nhỏ để sử dụng sau
- Bước 4: Cho nấm tuyết trắng vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ, nấu cho đến khi nấm tuyết trắng keo lại.
- Bước 5: Luộc nấm tuyết trắng cho đến khi mềm và có màu sáp, thêm một lượng đường phèn thích hợp sao cho vừa miệng.
- Bước 6: Cho các loại trái cây đã chuẩn bị trước vào và đun sôi một chút.
- Bước 7: Đổ ra bát và thưởng thức. Hoàn thành! Cho vào tủ lạnh làm mát, hương vị sẽ càng tuyệt hơn!
Chúc các bạn ngon miệng!
Nấm tuyết là loại dược liệu có khả năng nhuận phế hóa đờm; ích vị sinh tân; bồi bổ cơ thể; cầm máu, cầm ho. Nấm tuyết chứa loại đường có tác dụng tăng cường chức năng thực bào của đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của phóng xạ. Không chỉ vậy, nấm tuyết còn sở hữu nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ mà ít loại thảo dược nào có được. Kết hợp với trái cây tươi, chắn chắn đây sẽ là một món ăn nhẹ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Xem thêm