• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

  • 24/03/2022 04:23
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Công thức làm bánh mousse tart kem trái cây tươi mát tuyệt vời vào mùa hè này là một món tráng miệng được làm từ lớp vỏ bánh quy đơn giản không cần nướng với nhân kem trái cây tự làm. Nó siêu ngon và có thể được làm với bất kỳ loại trái cây nào! Một món tráng miệng mùa hè hoàn hảo!

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

Bánh tart kem trái cây

Mousse trái cây cũng là một cách tuyệt vời để tận dụng trái cây có sẵn. Và khi bạn làm món này với các loại trái cây theo mùa khác nhau, thì bạn đã có một công thức với hương vị gần như hoàn toàn mới. Cùng thực hiện ngay nhé!

Bánh mousse tart kem trái cây

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

Thành phần

Lớp vỏ bánh quy

28 Bánh quy oreo vàng, hoặc bánh quy giòn không chứa gluten

80g bơ thuần chay, nấu chảy

Kem trái cây

300g trái cây tươi (tôi dùng xoài, mơ và mâm xôi)

200g phô mai kem

75g đường dừa

2 muỗng cà phê tinh dầu vani

240ml whipping cream

60ml sữa thực vật

5g bột agar hoặc 15g bột gelatin

Thành phần làm bánh tart trái cây

Cách làm bánh mousse tart kem trái cây tươi

Vỏ bánh quy không nướng

1. Cho bánh quy có nhân kem vào máy xay sinh tố và nghiền cho đến khi mịn. Hoặc cho bánh quy vào túi ziplock rồi dùng cán lăn nghiền nát.

2. Chuyển vụn bánh quy sang một bát vừa, thêm bơ đã đun chảy vào và trộn đều cho đến khi các mẩu vụn được ẩm đều.

3. Ấn phần bánh quy vào chảo/khay bánh tart 23/24 cm, nhấn đều xung quanh đáy và các thành bên để tạo thành vỏ bánh.

4. Đặt trong tủ lạnh hoặc tủ đông ít nhất 15 phút để đông lại trong khi làm nhân kem.

Làm vỏ bánh quy không cần nướng

Kem trái cây mousse

Cho các loại trái cây vào máy xay sinh tố

1. Cho các loại trái cây vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Thêm pho mát kem thuần chay, đường dừa và vani và trộn tiếp cho đến khi mịn. Để qua một bên.

Thêm pho mát kem thuần chay, đường dừa và vani và trộn tiếp cho đến khi mịn

2. Trong một bát trộn, đánh bông kem tươi whipping cream bằng máy trộn cầm tay điện. Làm lạnh trước khi dùng.

đánh bông kem tươi whipping cream

3. Trong một cái chảo nhỏ, khuấy bột agar vào sữa thực vật. Đun sôi và nấu trong khoảng 2 phút. Tắt bếp và để nguội một chút, thỉnh thoảng khuấy đều. (Nếu sử dụng gelatin, bạn có thể bỏ qua bước này và cho bột gelatin vào trộn cùng Bước 1).

Nhẹ nhàng cho hỗn hợp thạch agar vào hỗn hợp trái cây xay nhuyễn

4. Nhẹ nhàng cho hỗn hợp thạch agar vào hỗn hợp trái cây xay nhuyễn, sau đó cho kem đã đánh bông vào. Khuấy cho đến khi kết hợp.

Đổ hỗn hợp vào chảo tart có vỏ bánh đã chuẩn bị

5. Đổ hỗn hợp vào chảo tart có vỏ bánh đã chuẩn bị, xoa đều và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc nhiều hơn là qua đêm để làm đông lại.

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

6. Khi mousse đông lại, bạn có thể loại bỏ khay/chảo bằng cách ấn nhẹ vào phần đáy có thể tháo rời của chảo.

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

7. Trang trí bánh tart với trái cây hoặc các lớp phủ topping khác, và phục vụ ướp lạnh.

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

8. Thưởng thức!

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

Cách làm bánh tart kem trái cây mùa hè không cần nướng

Xem thêm