- ×
-
subtotal : 0
Món Panna Cotta thuần chay này được làm từ lớp vỏ bánh tart tự nướng với nhân sữa 3 thành phần dễ làm và lớp trên cùng là thạch lựu trái cây. Đó là một công thức tráng miệng tuyệt đẹp của Ý, hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào! Có thể sử dụng bất kỳ loại nước ép trái cây nào cho phần thạch.
Vỏ bánh
250g bột mì đa dụng
50g đường
1/2 muỗng cà phê muối
120g bơ thuần chay, cắt khối nhỏ
60ml nước lọc
30gr Kem béo thực vật (Non-dairy cream) + một chút nghệ
Panna Cotta thuần chay
500ml sữa dừa (coconut milk)
80ml siro phong hoặc mật ong hoặc siro đường
10ml tinh dầu vani
10gr bột thạch agar
Thạch topping
250ml nước ép lựu (hoặc nước ép trái cây khác)
5gr bột agar
1 thìa đường
1. Trong một bát lớn, đánh đều bột mì, đường và muối. Thêm bơ thuần chay và nước lạnh. Nhào đều tay cho đến khi bột bắt đầu vón lại (hoặc dùng máy nhào bột). Sau đó chuyển sang bề mặt phẳng và tiếp tục nhào cho đến khi tạo thành khối bột mịn.
2. Cho bột ra đĩa, bọc trong màng bọc và để trong tủ lạnh 30 phút.
3. Sau thời gian làm lạnh, lăn bột ra giữa màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến với kích thước lớn hơn chảo nướng một chút. Sau đó, sử dụng màng bọc để nâng nó vào chảo nướng bánh tart 25cm (hoặc đĩa bánh 20 cm). Lấy màng bọc ra và ấn mạnh phần đáy và hai bên để tạo thành một lớp vỏ bánh tart đều nhau.
4. Đậy vỏ bánh lại và cho vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
1. Làm nóng lò ở 200 ° C.
2. Dùng nĩa chọc vào đáy vài lần, sau đó lót vỏ bánh bằng giấy nến và phủ lên trên bằng 1 khối lượng để giữ khuôn bánh (chẳng hạn như gạo khô hoặc hạt đậu).
Ghi chú: Chọc lỗ dưới đáy vỏ bánh cho phép hơi nước thoát ra trong quá trình nướng và ngăn vỏ bánh phồng lên. Trong khi bột bánh nở ra, chất béo từ bơ thuần chay sẽ tan chảy. Điều này làm cho bột bánh bị xẹp xuống, vì vậy nó thường co lại các mặt của đĩa bánh hoặc chảo nướng. Do đó cần trọng lượng đè lại để giữ khuôn bánh.
3. Nướng trong 15 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và cẩn thận nhấc tờ giấy nến ra cùng với phần trọng lượng. (Nếu bạn thích, bây giờ bạn có thể phết các cạnh bằng hỗn hợp kem béo thực vật và bột nghệ ). Cho bánh tart trở lại lò và nướng cho đến khi lớp vỏ bên dưới có màu vàng nâu, lâu hơn khoảng 10-15 phút.
4. Để vỏ bánh đã nướng nguội hoàn toàn trước khi cho nhân vào.
1. Đổ 1/2 sữa dừa vào nồi. Cho bột agar vào khuấy cho tan rồi đun sôi. Nấu trong 2 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, khuấy thường xuyên.
2. Lấy ra khỏi bếp, nhanh chóng đánh đều với sirô phong, chiết xuất vani và sữa dừa còn lại. Sau đó đổ ngay vào vỏ bánh tart đã chuẩn bị.
3. Để lạnh trong 1 giờ, cho đến khi nhân bánh đông lại.
1. Đổ nước ép trái cây vào nồi. Khuấy đều cho bột agar tan và sau đó đun sôi.
2. Để nguội một chút, sau đó đổ lên trên lớp panna cotta. Đặt bánh tart trong tủ lạnh trong 2 giờ để phần thạch đông lại.
3. Tách Bánh Tart Panna cotta thạch trái cây ra khỏi chảo nướng. Trang trí bằng trái cây tươi và các loại quả mọng.
Ghi chú.
Bạn có thể thay thế sữa dừa bằng một loại sữa không béo khác (ví dụ như hạnh nhân, yến mạch, sữa đậu nành) hoặc thức uống có hương vị yêu thích của bạn. Nếu nó được làm ngọt, hãy nhớ nếm thử và điều chỉnh độ ngọt.
Xem thêm