- ×
-
subtotal : 0
Panna Cotta Dâu Tây là một món tráng miệng mùa hè thơm ngon có kết cấu kem nhẹ ngọt ngào đến từ nước Italia và đã chinh phục vị giác thực khách trên khắp thế giới. Đây là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc, buổi hẹn hò hay thậm chí là ngày lễ tình nhân. Công thức Panna Cotta dâu tây này vừa nhanh vừa dễ làm và bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước!
Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức. Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.
Sự mềm mại của từng miếng Panna Cotta, vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây… hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn Panna Cotta đều phải mê mẩn.
Sốt dâu tây
600 gr Dâu tây
1/2 quả chanh, vắt lấy nước ép - khoảng 20 ml
60 gr Đường trắng mịn
Panna cotta
250 ml Heavy Cream
250 ml Sữa nguyên kem (Full Cream Milk)
125 ml Sốt dâu tây
60 gr Đường trắng mịn
Tinh dầu vanilla
7 gr Bột gelatine
1. Làm Sốt dâu tây
2. Làm Panna cotta
3. Kết hợp và hoàn thành
Sau khi Panna Cottas đã chín và cô đặc lại, phủ phần còn lại của Nước sốt Dâu tây lên trên. Tùy chọn, thêm topping với một số dâu tây tươi và trang trí lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm