• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

  • 26/02/2022 03:01
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Panna Cotta Dâu Tây là một món tráng miệng mùa hè thơm ngon có kết cấu kem nhẹ ngọt ngào đến từ nước Italia và đã chinh phục vị giác thực khách trên khắp thế giới. Đây là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc, buổi hẹn hò hay thậm chí là ngày lễ tình nhân. Công thức Panna Cotta dâu tây này vừa nhanh vừa dễ làm và bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước!

Panna Cotta Dâu tây

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức. Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

Sự mềm mại của từng miếng Panna Cotta, vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây… hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn Panna Cotta đều phải mê mẩn.

Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

Thành phần

Sốt dâu tây
600 gr Dâu tây
1/2 quả chanh, vắt lấy nước ép - khoảng 20 ml
60 gr Đường trắng mịn

Panna cotta
250 ml Heavy Cream
250 ml Sữa nguyên kem (Full Cream Milk)
125 ml Sốt dâu tây
60 gr Đường trắng mịn
Tinh dầu vanilla
7 gr Bột gelatine

Nguyên liệu làm Panna Cotta Dâu tây

Cách làm Panna Cotta Dâu Tây

1. Làm Sốt dâu tây

  • Rửa sạch, cắt hạt lựu và cắt dâu tây thành những khối vuông nhỏ.
  • Cho dâu tây vào một cái chảo nhỏ với nước cốt chanh và đường. Khuấy đều để kết hợp, sau đó vặn lửa vừa - nhỏ.
  • Để nấu trong khoảng 10 phút, hoặc cho đến khi dâu tây rất mềm.
  • Xay nước sốt cho đến khi mịn sau đó đổ qua rây lưới mỏng để loại bỏ bớt hạt.

Làm sốt dâu tây

2. Làm Panna cotta

  • Trong một bát nhỏ, trộn Bột Gelatine với một ít nước lạnh. Để qua một bên.
  • Đánh bông hỗn hợp Sữa, Kem, Sốt Dâu, Đường và Vani trong một chiếc chảo cỡ vừa.
  • Vặn lửa vừa - nhỏ và đun nhỏ lửa.

Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

  • Lấy ra khỏi bếp và thêm Gelatine. Đánh đều cho đến khi gelatine tan hết vào kem nóng.
  • Đổ vào các cốc phục vụ và đặt trong tủ lạnh để đặt trong khoảng 2 giờ, hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại.

Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

3. Kết hợp và hoàn thành

Sau khi Panna Cottas đã chín và cô đặc lại, phủ phần còn lại của Nước sốt Dâu tây lên trên. Tùy chọn, thêm topping với một số dâu tây tươi và trang trí lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!

Cách làm Panna Cotta Dâu tây chinh phục mọi vị giác

Panna Cotta Dâu tây

Xem thêm