- ×
-
subtotal : 0
Công thức Semifreddo xoài và dừa tuyệt đẹp này kết hợp những yếu tố tốt nhất của mùa hè đem đến món tráng miệng kiểu Ý cực kỳ hoàn hảo.
Semifreddo - món kem "đông nửa phần" với kết cấu mềm xốp, nhẹ bẫng như mây và tan ngay trên lưỡi ngay khi vừa thưởng thức, có nguồn gốc từ Ý. Thành phần chính là lòng đỏ trứng, đường và kem. Nó có kết cấu của mousse đông lạnh.
Sở dĩ gọi semifreddo là kem “đông một nửa” vì món kem này có độ đông lạnh thấp hơn nhiều so với các món kem bình thường. Loại kem semifreddo rất phổ biến ở Ý, được tạo nên từ một phần kem đánh và một phần kem lạnh hoặc sữa trứng custard đông lạnh trộn đều với nhau. Đặc biệt, semifreddo ở Ý sẽ được làm từ gelato để giảm độ béo.
Khi thưởng thức semifreddo, người ta thường chỉ ăn kèm với hoa quả hoặc các loại hạt.
6 quả trứng, tách riêng lòng trắng và đỏ
2 muỗng cà phê chiết xuất vani
120g mật ong
500ml nước cốt dừa ( coconut cream), để tủ lạnh qua đêm
50g bột sữa dừa (coconut milk powder)
2 quả xoài chín lớn, xay nhuyễn
Dâu tây, xoài cắt lát, dừa nướng, mâm xôi và lá bạc hà để phục vụ
1. Bôi mỡ và lót khay bánh 11cm x 20cm bằng giấy nướng hoặc giấy nến.
2.Cho lòng đỏ trứng, chiết xuất vani và 2 thìa mật ong vào bát của máy đánh trứng và đánh cho đến khi đặc và có màu kem.
3. Sử dụng một chiếc bát sạch, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông nhẹ và mềm, trước khi thêm dần phần mật ong còn lại vào.
4. Trong một bát khác, đánh nước cốt dừa đã ướp lạnh cho đến khi hơi đặc. Cho dần bột sữa dừa vào và đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
5. Cho ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng vào nước cốt dừa, và trộn cho đến khi kết hợp lại. Cẩn thận trộn phần lòng trắng trứng còn lại. Sau đó là hỗn hợp lòng đỏ trứng. Cuối cùng cho xoài xay nhuyễn vào.
6. Đổ hỗn hợp vào khay bánh đã chuẩn bị và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm.
7. Lấy semifreddo khỏi tủ đông 5 đến 10 phút trước khi bạn sẵn sàng phục vụ nó. Lật ngược khay bánh và lấy semifreddo, đặt vào đĩa ăn phục vụ. Lên trên với dừa nướng, dâu tây, xoài, mâm xôi và bạc hà để phục vụ.
Xem thêm