- ×
-
subtotal : 0
Jello Shots chanh mâm xôi là một hỗn hợp gelatin/thạch agar, rượu và nước ép trái cây được sử dụng dưới dạng thạch pudding làm món tráng miệng tuyệt vời.
1 cốc (240ml) nước ép mâm xôi
1 cốc (240ml) nước chanh
1 cốc (240ml) rượu gin
2 muỗng canh (30gr) mật ong hoặc mật cây thùa
10gr bột thạch Agar
8 Lát chanh tươi (Thêm trang trí)
10 - 12 quả mâm xôi tươi (Trang trí)
Khay hoặc khuôn làm thạch
1. Rửa sạch và chuẩn bị nước trái cây. Ép chanh và lọc bỏ bã.
2. Trong một bát nhỏ, trộn 5gr bột thạch agar với ½ cốc nước mâm xôi và khuấy đều để kết hợp tốt. Điều này sẽ ngăn ngừa vón cục.
3. Trong chảo vừa, đun sôi nhẹ phần nước mâm xôi còn lại và đổ hỗn hợp bột agar vào. Để lửa nhỏ trong 30 giây, khuấy liên tục để kết hợp.
4. Tắt bếp. Thêm một nửa số rượu gin và khuấy đều. Đổ vào khay hoặc khuôn làm thạch. Lưu ý chỉ đổ đầy 1/2 khuôn.
5. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ nhưng chúng tôi khuyên bạn nên 4 giờ.
6. Để tạo lớp nước cốt chanh, cho ½ cốc nước cốt chanh vào 5gr bột thạch agar và trộn đều để không bị vón cục. Đun sôi nhẹ phần nước cốt còn lại cùng với mật ong hoặc đường. Đổ hỗn hợp thạch vào và đun nhỏ lửa trong 30 giây, khuấy liên tục.
7. Tắt bếp và thêm phần còn lại của rượu gin. Đổ lên trên lớp thạch đầu tiên đã rắn.
8. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh thêm 2-4 giờ.
9. Lấy ra khỏi khuôn và dùng với quả mâm xôi tươi. Trang trí thêm lát chanh và lá bạc hà.
10. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm