- ×
-
subtotal : 0
Pudding trân châu bột báng này là một trong những món tráng miệng mùa hè phổ biến nhất, đặc biệt là khi kết hợp với xoài và nước cốt dừa.
Những viên trân châu bột báng/sago có kết cấu mềm mại, dai giòn khiến chúng trở nên hoàn hảo như một món tráng miệng tuyệt vời. Pudding này có hương vị rất tinh tế. Nước cốt dừa mang đến sự đậm đà tròn vị mà vẫn giữ được hương vị tươi mát. Mức độ ngọt và độ đặc có thể dễ dàng được tùy chỉnh theo sở thích để pudding không bị quá ngọt cũng không quá đặc hay loãng. Và các loại trái cây, chín tới, có vị ngọt ngào hơn trong món tráng miệng vì hương vị tinh tế của pudding.
2 lít nước
1 chén nhỏ trân châu bột báng/sago
300ml nước cốt dừa
240ml nước lạnh
Mật ong hoặc đường (ngọt tùy theo sở thích của bạn)
2 trái xoài chín, cắt hạt lựu
1. Đun sôi 2 lít nước.
2. Từ từ đổ trân châu bột báng vào nước sôi, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay. Giảm lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
3. Khi những viên trân châu bột báng được nấu chín, hầu hết chúng trông trong suốt, một vài viên trân châu vẫn còn trắng đục ở giữa thì tắt bếp.
* Nếu phần lớn các viên trân châu vẫn còn đục ở giữa; tiếp tục đun nhỏ lửa thêm vài phút trong khi khuấy ở giữa.
* Nếu nước trông quá đặc và nhiều tinh bột trước khi trân châu được nấu chín, hãy cho thêm nước.
4. Xả dưới vòi nước lạnh cho đến khi trân châu nguội hoặc ở nhiệt độ phòng. Cho trân châu vào âu sạch khuấy đều cho nước cốt dừa và nước lạnh vào trân châu. Thêm lượng đường hoặc mật ong bạn muốn để làm ngọt hỗn hợp và thêm xoài thái hạt lựu.
* Cả nước cốt dừa và nước lanh đều có thể tùy ý điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị và độ đặc mong muốn của bạn.*
5. Thưởng thức pudding trân châu nguyên chất hoặc để lạnh trong tủ lạnh qua đêm để có độ đặc giống như pudding.
Xem thêm