- ×
-
subtotal : 0
Nước chanh mâm xôi tự làm tươi mát này rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Nó cũng có thể kết hợp rất tốt với rượu vodka hoặc rượu rum để có một lựa chọn cocktail giải khát tuyệt vời! Công thức nước chanh mâm xôi này sử dụng nguyên liệu tươi, đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo chọn quả chín và nguyên liệu chất lượng cao để có kết quả tốt nhất.
250gr quả mâm xôi tươi
6 quả chanh vàng, vắt lấy nước (240ml)
1/2 quả chanh xanh, vắt lấy nước (30ml)
180gr đường hạt
1 thìa chiết xuất vani
1,4 lít nước lọc
Đá viên
Lát chanh, quả mâm xôi và lá bạc hà tươi để trang trí
Máy xay sinh tố, một bình đựng lớn và một bộ lọc lưới mịn.
Lưu ý: Chanh vàng có xu hương ngọt hơn chanh xanh. Vì vậy, nếu bạn sử dụng chanh xanh hãy giảm lượng nước cốt chanh trong công thức để có hương vị phù hợp với khẩu vị của bạn.
Công thức sẽ tạo ra 8 phần nước chanh mâm xôi, nhưng bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức cho một bữa tiệc lớn!
1. Cho quả mâm xôi, 1/2 nước cốt chanh vàng, nước cốt chanh xanh, đường và chiết xuất vani vào máy xay sinh tố.
2. Trộn hỗn hợp với nhau cho đến khi kết hợp và đường tan hoàn toàn, khoảng 2-3 phút.
3. Lọc hỗn hợp vào bình có lưới lọc mịn để tách hạt và bã cùi quả mâm xôi, chỉ lọc lấy phần nước ép.
4. Thêm nước và phần còn lại của nước cốt chanh vào bình và khuấy cho đến khi kết hợp. (Tùy chỉnh lượng nước chanh thêm vào để phù hợp với khẩu vị)
5. Đổ ra cốc và dùng với đá viên. Trang trí với một lát chanh, một vài quả mâm xôi tươi và một nhánh bạc hà.
Có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến một tuần.
GHI CHÚ: Cho đường vào máy xay cùng với quả mâm xôi và nước cốt chanh ở Bước 1 SẼ thêm một chút bọt vào nước chanh của bạn. Nếu bạn thích nước chanh mâm xôi không có bọt, hãy bỏ qua đường ở Bước 1 và thêm đường vào nước chanh ở Bước 4. Khuấy thêm một chút để đường tan hoàn toàn.
Hãy thoải mái xem xét các tỷ lệ của các thành phần cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp phù hợp với sở thích cá nhân của bạn!
Xem thêm