- ×
-
subtotal : 0
Chè sương sáo là một món tráng miệng mùa hè tuyệt vời được làm bằng cách kết hợp thạch đen, nước cốt dừa ăn kèm cùng các loại topping yêu thích như trái cây tươi, đậu đỏ, trân châu, caramen...
Có nhiều cách để chế biến món Chè Sương sáo này, và bạn không cần phải cố gắng chỉ vì một hương vị! Trộn nó với bất kỳ thành phần nào sau đây:
HOA QUẢ
Quả mít
Quả xoài
Vải thiều
Dâu tây
ĐỒ UỐNG
Sữa tươi (có hương vị hoặc bình thường)
Sữa đậu nành
Trà sữa
Nước cốt dừa/sữa dừa
TOPPING YÊU THÍCH KHÁC
Khoai môn hoặc khoai lang
Nhân đậu đỏ có đường
Đậu xanh
Kem dừa
Pudding trứng
Đường nâu
Trân châu
Thạch dừa hoặc thạch lá dứa
Hạt é
Nha đam
Kem
Đá bào
Bạn có thể sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số này hoặc lựa chọn của riêng bạn. Công thức Chè Sương Sao dưới đây hoàn hảo cho một món tráng miệng tự làm!
Đối với thạch đen
1 gói bột sương sáo
2 lít nước ấm
Đối với xi-rô đường
150g đường thốt nốt
240ml nước
Chè Topping
1 quả xoài chín vừa
Mít đóng hộp
Đậu đỏ đóng hộp
Nước cốt dừa
Bắt đầu bằng cách trộn nước ấm với bột sương sáo. Lưu ý: Có hướng dẫn ở mặt sau của gói bột mà bạn có thể làm theo. Nhưng tôi muốn thạch có kết cấu mềm hơn nên đã sử dụng gấp đôi lượng nước
Đặt nồi trên lửa vừa và khuấy trong 10 phút hoặc cho đến khi nó bắt đầu đặc lại. Nếu nó bắt đầu sôi, hãy vặn nhỏ lửa. Vì tôi đã thêm nước nên nó sẽ hầu như không đặc lại. Bạn càng sử dụng ít nước, nó sẽ trở nên đặc hơn.
Đổ hỗn hợp thạch sương sáo vào bát. Tùy chọn: Bạn có thể sử dụng rây để lọc qua.
Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh tối thiểu 3 giờ.
Cho nước và đường thốt nốt vào nồi nhỏ đun sôi. Khi đường đã tan chảy, để lửa nhỏ thêm 3 phút trước khi bắc ra khỏi bếp.
Chuyển nó vào một hộp đựng và để nguội.
Khi thạch đông lại, hãy cắt hạt lựu thành những khối nhỏ hơn hoặc dùng thìa múc từng lớp vào bát chè như múc tào phớ.
Cắt xoài thành các miếng vừa ăn, sau đó cho vào bát thạch sương sáo cùng với đậu đỏ, mít và nước cốt dừa.
Rót siro đường lên thạch sương sáo để thưởng thức!
Xem thêm