• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

Cách làm Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

  • 09/03/2022 05:01
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Một công thức Panna cotta việt quất ngon tuyệt khi kết hợp với siro trái cây ngọt ngào tạo ra món tráng miệng mát lạnh hoàn hảo.

Panna cotta là một món tráng miệng đơn giản, có kem, hương vị trái cây và rất ngon. Đó là một tác phẩm cổ điển thực sự của Ý. Trong phiên bản này, việt quất được nấu chín để tạo ra một loại nước sốt việt quất thơm ngon, sẽ được thêm vào cả để trang trí và trộn vào Panna cotta. Nó là một món tráng miệng việt quất tinh tế với kết cấu mịn như thạch. Dùng với kem tươi và quả việt quất tươi.

Cách làm Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

Thành phần

200g quả việt quất để làm siro
50g đường cát
350g sữa chua Hy Lạp
50g đường bột (Icing sugar)
250ml kem tươi Whipping Cream
10g bột gelatin
125g quả việt quất tươi
Khuôn làm bánh/thạch

Các bước tự làm Panna Cotta việt quất

- Bước 1: Cho 200g việt quất và 50g đường cát vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Để hỗn hợp nguội, sau đó trộn với 50g sữa chua Hy Lạp.

 trộn siro việt quất với 50g sữa chua Hy Lạp

- Bước 2: Trong một cái bát, đánh bông 300g sữa chua Hy Lạp còn lại với 50g đường bột và nước sốt việt quất. Đánh bông 200ml kem và để sang một bên. Đun nóng phần kem còn lại (50 ml) và hòa tan với bột gelatin.

đánh bông 300g sữa chua Hy Lạp còn lại với 50g đường bột và nước sốt việt quất

- Bước 3: Đổ hỗn hợp kem và gelatin vào hỗn hợp sữa chua việt quất, sau đó cho kem tươi vào, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp kem và gelatin vào hỗn hợp sữa chua việt quất

- Bước 4: Chuyển hỗn hợp vào khuôn bánh pudding đã được làm ướt trước đó, san phẳng và chuyển vào tủ lạnh có phủ màng bọc. Để panna cotta nghỉ ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm.

Cách làm Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

- Bước 5: Để panna cotta không bị đông cứng, hãy nhúng khuôn vào nước nóng một lúc, sau đó úp ngược khuôn vào đĩa.

Cách làm Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

- Bước 6: Trang trí panna cotta với quả việt quất tươi và phục vụ. Nước sốt việt quất có thể được thay thế bằng 130g mứt.

Panna Cotta việt quất với sữa chua và kem tươi

Xem thêm