• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

  • 19/02/2022 10:49
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Khi nghĩ về các món tráng miệng mùa hè, thạch trái cây mát lạnh luôn là thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nó đầy màu sắc, tươi mát và nhẹ nhàng. Hoàn hảo để tận dụng các loại trái cây theo mùa!

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

Món thạch trong suốt sẽ khiến bạn liên tưởng đến những viên đá và nó khiến bạn cảm thấy mát lạnh ngay lập tức. Công thức món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng này sẽ được chia sẻ chi tiết qua các bước dưới đây.

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

Thành phần

2 cốc nước
4g bột kanten (hoặc bột rau câu)
60g đường
Trái cây tùy chọn (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)

Các bước làm thạch trái cây mùa hè

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

1. Trong một cái nồi nhỏ, cho 2 cốc (480 ml) nước và 4 gam bột kanten. Khuấy đều để kết hợp và đun sôi.

Trong một cái nồi nhỏ, cho 2 cốc (480 ml) nước và 4 gam bột kanten

2. Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa và nấu trong 2 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều và đảm bảo bột kanten đã hòa tan hoàn toàn. Sau 2 phút, lấy ra khỏi bếp.

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

3. Thêm ¼ cup (60g) đường và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Thêm ¼ cup (60g) đường và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn

4. Đổ nước vào khuôn và đổ chất lỏng cho đến khi khuôn còn khoảng 8 mm (để hoa quả không chạm vào đáy). Dùng thìa hoặc tăm để di chuyển các bong bóng trên chất lỏng đến góc và loại bỏ chúng. Để nguội trong tủ lạnh chỉ dưới 10 phút hoặc ở nhiệt độ phòng trong thời gian lâu hơn một chút.

Đổ chất lỏng cho đến khi khuôn còn khoảng 8 mm

5. Trong khi đó cắt trái cây cho thạch.

cắt trái cây cho thạch

6. Độ dày của các loại quả phải bằng nhau.

Độ dày của các loại quả phải bằng nhau

7. Khi lớp dưới cùng hơi se lại (không lỏng hoặc đặc hoàn toàn), đặt trái cây lên trên. Nếu lớp dưới cùng đặt quá chắc, lớp trên cùng sẽ không kết dính tốt với lớp dưới cùng và thạch trái cây sẽ tách thành hai lớp trên và dưới khi bạn cắt. Chất lỏng trong nồi không được đông đặc vì trong nồi vẫn còn ấm và có nhiều chất lỏng hơn ở đó. Nếu đông đặc, hãy đun lại cho đến khi nó chuyển sang chất lỏng.

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

8. Sau đó đổ phần còn lại của hỗn hợp và loại bỏ bọt khí. Giữ trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại hoàn toàn.

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

9. Chạy dao xung quanh khuôn và nhẹ nhàng lật và mở thạch.

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

10. Cắt thạch xung quanh trái cây để chúng trông đẹp hơn. Phục vụ ướp lạnh trên một đĩa.

Cắt thạch xung quanh trái cây

Cách làm thạch trái cây mùa hè đầy màu sắc và tươi mát

Xem thêm