- ×
-
subtotal : 0
Mùa xuân đến rồi, hãy dùng sữa và trái cây có sẵn để làm một vài lọ pudding sữa thạch trái cây thơm ngon đẹp mắt, vừa là món trà chiều tinh tế, lại vừa là món tráng miệng tuyệt vời. Dưới đây, Quả ngon đã dùng 2 loại trái cây là xoài và dâu, một vàng và một đỏ, vừa rực rỡ, vừa ấm áp, sánh với bánh pudding trắng sữa, có cảm giác trong suốt hơn. Chỉ nhìn thôi đã khiến người ta thích mê rồi.
Học ngay cách làm pudding sữa thạch trái cây chi tiết qua các bước dưới đây:
200ml sữa
100ml nước
Xoài
Dâu tây
4 lá gelatine (20g)
10g đường cát
Lọ đựng pudding
- Bước 1: Cắt 2 lá gelatine (10g) thành từng miếng nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho mềm trước khi sử dụng.
- Bước 2: Đổ sữa và đường vào nồi nhỏ.
- Bước 3: Đun lửa nhỏ, khi nước hơi sôi thì tắt lửa.
- Bước 4: Khi để nhiệt độ không quá 80 độ, cho các lát gelatine đã ngâm vào sữa. Dùng thìa nhỏ khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nếu nhiệt độ sữa không ổn định, hãy để các lát gelatine đã ngâm trong khoảng 3 phút.
- Bước 5: Đổ một lượng sữa thích hợp vào lọ pudding, đậy nắp lại, đặt nghiêng và cho vào tủ lạnh 1-2 giờ cho đông đặc hoàn toàn.
- Bước 6: Cắt nhỏ 2 miếng gelatine (10 gam) rồi ngâm vào nước lạnh cho mềm. Rửa sạch xoài và dâu tây, sau đó cắt nhỏ.
- Bước 7: Vớt lá gelatine đã mềm ra. Thêm khoảng 30ml nước ấm nóng vào lá gelatine để làm tan chảy gelatine.
- Bước 8: Xay nhuyễn xoài hoặc dầm với một lượng nước thích hợp để tạo thành hỗn hợp xoài đặc mịn. Đổ phần thịt xoài vào cốc, sau đó đổ một nửa phần gelatine đã đun chảy vào, khuấy đều.
- Bước 9: Đổ hỗn hợp xoài vào hai chai pudding sữa, đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Khi ăn có thể cho một ít topping xoài cắt hạt lựu thích hợp.
- Bước 10: Dâu tây làm tương tự với xoài để tạo ra hỗn hợp đặc mịn. Sau đó rót ra cốc và đổ nốt phần gelatine tan chảy còn lại vào. Khuấy đều để kết hợp.
- Bước 11: Đổ hỗn hợp dâu tây vào lọ pudding sữa, đổ phần thừa sang lọ khác. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi ăn có thể cho một ít dâu tây cắt hạt lựu vào.
Thưởng thức!
Xem thêm