- ×
-
subtotal : 0
Bữa sáng healthy làm nổi bật những món ngon nhất của cả mùa hè và mùa thu. Xoài tươi và quả mọng berry kết hợp với nhau dưới lớp vỏ giòn của yến mạch vàng, hạnh nhân, hạt quinoa và hạt lanh, được làm ngọt bằng siro cây phong. Phục vụ cùng với sữa chua vani kem hoặc sữa dừa hoặc kem tươi heavy cream. Đó là một cách tốt để bắt đầu buổi sáng tuyệt vời!
Một cốc xoài chỉ chứa 100 calo và cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày của bạn. Làm cho nó trở thành một món ăn ngon ngọt và bổ dưỡng.
3 quả xoài tươi
1 cốc dâu đen
1 cốc quả mâm xôi
1 cốc quả việt quất
3 muỗng canh bột bắp
2 chén yến mạch cổ
1/4 chén quinoa
1/4 chén bột hạt lanh
1/2 chén hạnh nhân cắt lát
1/2 chén hạnh nhân nghiền mịn (hoặc bột hạnh nhân)
1/2 thìa cà phê muối
1/2 chén dầu dừa
1/2 cốc siro cây phong (hoặc mật ong)
1. Làm nóng lò ở 350 độ.
2. Trong một tô lớn, trộn xoài và các loại quả mọng berry (dâu đen, mâm xôi, việt quất) cùng với bột ngô. Trộn cho đến khi phủ đều.
3. Trong một bát lớn khác, trộn yến mạch, quinoa, bột hạt lanh, hạnh nhân cắt lát, hạnh nhân xay, muối, dầu dừa và sirô cây phong. Khuấy đều.
4. Đổ hỗn hợp quả xoài berry vào chảo 30cm đã được bôi dầu. Bạn cũng có thể sử dụng đĩa nướng. Phết hỗn hợp yến mạch lên trên trái cây và nướng ở nhiệt độ 350 độ trong 35-40 phút hoặc cho đến khi mặt trên chín vàng. Để nguội.
5. Phục vụ cùng với sữa chua hoặc với một ít sữa dừa hoặc kem tươi. Trang trí với bạc hà tươi nếu muốn.
Để chuẩn bị trước cho bữa sáng dễ dàng khi đang di chuyển, hãy đổ đầy ba phần tư hũ 240ml với Xoài berry yến mạch giòn và phủ sữa chua lên trên. Đậy kín lọ có nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi thưởng thức!
Xem thêm