- ×
-
subtotal : 0
Tươi, giòn, ngọt và xanh! Món salad dưa chuột kiwi tốt cho tim mạch này được trộn với quả óc chó, lá bạc hà tươi và một lọ dầu giấm chanh mật ong tuyệt vời. Lá xà lách mềm phủ kiwi ngọt và dưa chuột cắt lát mỏng giòn làm nền cho món salad tươi mát này. Quả óc chó và lá bạc hà tươi làm tăng thêm hương vị.
1 cây rau xà lách
6 trái kiwi
1 quả dưa chuột dài
1 chén hạt óc chó đã tách
1 chén lá bạc hà tươi
Nước sốt salad chanh
60ml dầu ô liu
1 muỗng canh nước cốt chanh tươi và 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào
60ml giấm gạo
2 thìa mật ong
Muối và tiêu, để nếm
1. Bắt đầu bằng cách rửa và để ráo rau xà lách.
2. Cắt dưa chuột thật mỏng và lau khô để loại bỏ độ ẩm dư thừa để chúng luôn giòn.
3. Gọt vỏ và cắt trái kiwi thành các lát mỏng vừa ăn. Cắt một ít quả kiwi và khắc phần còn lại thành bông hoa nếu bạn muốn.
4. Trộn kiwi, dưa chuột và rau xà lách trong một bát lớn hoặc đĩa nông.
5. Thêm quả óc chó và lá bạc hà.
6. Đổ nước sốt salad lên trên và trộn đều để kết hợp ngay trước khi phục vụ.
7. Thưởng thức!
MÓN SALAD KIWI NÀY ĐẶC BIỆT TỐT CHO SỨC KHỎE
Quả kiwi là một nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào. Hai quả kiwi chứa nhiều kali bằng một quả chuối và gấp đôi lượng Vitamin C so với một quả cam. Chúng là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.
Ăn thường xuyên, quả kiwi là một lựa chọn tốt cho tim mạch vì nó có thể làm loãng máu, giảm đông máu và giảm chất béo trung tính. Không chỉ vậy, nó còn là một nguồn cung cấp magiê dồi dào.
Xem thêm