- ×
-
subtotal : 0
Salad xoài cay theo công thức của Thái Lan có hương vị tươi mới, đầy màu sắc kết hợp nước sốt chua cay, ngọt và mặn ăn kèm cực kỳ cuốn. Món ăn này cân bằng giữa vị ngọt và ấm của xoài với vị chua của nước cốt chanh và vị cay của ớt. Nó có một loạt các kết cấu dễ chịu: sự mềm mại của xoài tương phản với vị giòn từ ớt, rau xà lách và các loại hạt.
2 quả xoài chín , cắt lát
½ củ hành tím, thái mỏng
½ chén hành lá, thái mỏng
1 quả ớt chuông đỏ, cắt lát
1 chén lá ngò
¼ chén lá bạc hà
¼ chén lạc rang, xắt nhỏ,
Nước sốt salad:
2 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng canh tương tamari
½ muỗng canh siro phong
1 muỗng canh giấm gạo
½ trái ớt Thái đỏ (hoặc ½ muỗng cà phê tương ớt ớt)
1. Cắt lát mỏng xoài, hành tím, hành lá và ớt chuông. Cho tất cả vào bát trộn lớn
2. Trộn các thành phần của nước sốt trong một cái bát nhỏ bao gồm nước cốt chanh, tương tamari, siro phong, giấm gạo và ớt. Trộn đều để kết hợp.
3. Nếu phục vụ món salad ngay lập tức, hãy rưới nước sốt lên trên món bát salad và thêm ngò, bạc hà, và đậu phộng băm nhỏ lên trên!
4. Nếu không phục vụ ngay lập tức, hãy để riêng phần nước sốt cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ.
1 quả dưa chuột
2 củ cà rốt lớn, thái sợi
1 quả xoài, gọt vỏ hoặc cắt lát
1 chén cà chua bi, cắt làm đôi
Một ít hạt điều hoặc đậu phộng, tùy chọn
Ngò/rau mùi, tùy thích, để phục vụ
1 - 2 quả chanh, để phục vụ
Nước sốt salad:
2 muỗng canh tương tamari
1 thìa đường mía nguyên chất hoặc đường thô
1 tép tỏi băm nhuyễn
1/2 thìa cà phê ớt đỏ, hoặc để vừa ăn
Nước cốt 1 quả chanh
1. Trong một bát nhỏ, trộn tamari, đường, tỏi, ớt đỏ và nước cốt chanh. Để qua một bên.
2. Cắt xoài thành các lát mỏng vừa ăn. Bào dưa chuột và cà rốt thành các sợi dài nhỏ. Cắt cà chia bi làm đôi và thái nhỏ rau mùi. Cho tất cả vào bát trộn salad lớn.
3. Đổ nước sốt vào bát salad và trộn đều. Phục vụ trong từng bát riêng có thêm một ít chanh và hạt điều hoặc đậu phộng ở trên.
Xem thêm