- ×
-
subtotal : 0
Salad dưa lưới ruột xanh honeydew dễ làm là một công thức salad trái cây tươi mát cho mùa hè, với bạc hà tươi, phô mai feta và quả việt quất trong một loại nước sốt nhẹ, ngọt ngào.
Để làm món salad này, tất cả những gì bạn cần làm là trộn dưa với nước sốt giấm và mật ong để tăng thêm hương vị ngọt ngào hoàn hảo. Dưa lưới ruột xanh trở nên kỳ diệu khi được kết hợp với pho mát feta mặn. Thêm một ít dưa chuột thái lát, quả việt quất và lá bạc hà tươi, bạn đã có một món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt.
Rất dễ làm, không cố định công thức nhưng chính sự kết hợp đơn giản của các nguyên liệu đã làm nên món salad trái cây này một cách bất ngờ.
1 quả dưa lưới ruột xanh honeydew
1 dưa chuột lớn, cắt đôi theo chiều dọc và cắt thành nửa mặt trăng
200g quả việt quất
120g pho mát feta vụn
Lá bạc hà tươi
Dầu ô liu nguyên chất
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh Giấm rượu trắng - white wine vinegar
Muối hoặc muối kosher
1. Đánh bông mật ong, giấm và một chút muối trong bát nhỏ cho đến khi hòa quyện.
2. Cắt đôi quả dưa và nạo bỏ hạt. Cắt thành miếng nêm 1.5 cm và bỏ vỏ. Đặt các lát vào một đĩa phục vụ lớn hoặc sắp xếp trên các đĩa riêng lẻ.
3. Cho dưa chuột, quả việt quất và phô mai Feta lên trên dưa.
4. Rưới nước sốt lên món salad. Rải một ít lá bạc hà lên salad và rưới dầu ô liu. Rắc muối hột cho vừa ăn.
5. Phục vụ và thưởng thức!
Món salad sẽ giữ được trong tủ lạnh đến 2 ngày. Chỉ thêm bạc hà ngay trước khi dùng nếu không nó sẽ chuyển sang màu nâu.
Xem thêm