- ×
-
subtotal : 0
Salad Mosaic được thực hiện với các loại dưa cắt khối xếp cùng rau củ và trái cây tươi phủ lên trên với nước sốt Hot Honey Vinaigrette đặc biệt. Sự kết hợp của dưa + phô mai tạo nên hương vị tuyệt vời. Món ăn này phù hợp cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Đó là một món “salad” khởi đầu hoàn hảo cho một món ăn ngon hơn.
Ghi chú: Hot Honey Vinaigrette là Nước sốt dầu giấm mật ong cay
300g dưa hấu, cắt khối
300g dưa lưới, cắt khối
200g cà chua bi, cắt đôi
1 đến 2 quả dưa chuột bỏ hạt, gọt vỏ và cắt khối vuông
1 quả bơ, cắt nhỏ
1 gói Phô mai feta, cắt thành hình khối
Muối và tiêu
Các loại thảo mộc tươi như bạc hà, húng quế tây basil và hành lá
NƯỚC SỐT DẦU GIẤM MẬT ONG CAY
2 muỗng canh giấm sâm panh - Champagne vinegar
2 thìa nước cốt chanh tươi
2 thìa mật ong cay - Hot Honey
1 tép tỏi tươi xay
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu
100ml dầu ô liu
1. Cắt khối các loại dưa và Phô mai feta có kích thước tương đương nhau. Cà chua bi có thể cắt đôi hoặc để cả quả đều được.
2. Xếp dưa lưới, dưa hấu, dưa chuột và các khối phô mai Feta vào đĩa. Cắt nhỏ cà chua và quả bơ, kẹp chúng vào giữa một vài khối vuông. Bạn có thể ném mọi thứ vào bát, trải ra đĩa hoặc xếp lớp tùy thích. Bất cứ điều gì bạn muốn.
3. Trong một bát trộn nhỏ, đánh đều giấm, nước cốt chanh, mật ong nóng, tỏi, muối và tiêu cho đến khi kết hợp. Cho dầu ô liu vào từ từ trong khi đang đánh. Nước sốt này có thể giữ được trong tủ lạnh đến một tuần.
4. Rắc muối tiêu lên trên đĩa salad và rưới nước sốt. Phủ thêm các loại thảo mộc tươi: bạc hà, húng quế tây basil và hành lá.
5. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm