- ×
-
subtotal : 0
Món salad thanh long này có đầy đủ hương vị nhiệt đới và các loại trái cây đầy màu sắc. Sử dụng thanh long trắng, kiwi, dứa và phủ một lớp sốt cam mật ong bạc hà để cân bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị chua và ngọt.
Nó tạo thành một món ăn phụ tuyệt vời cho các món chính khi kết hợp với bánh mì chuối bột yến mạch hoặc những chiếc bánh nướng này.
2 trái thanh long, Gọt vỏ và cắt lát
4 quả kiwi gọt vỏ và cắt lát
1 quả dứa gọt vỏ, bào sợi và cắt lát
1 quả cam bào vỏ và vắt lấy nước ép
1 thìa mật ong làm ấm
1 thìa bạc hà tươi cắt nhỏ
Phần tốn nhiều thời gian nhất của công thức này là cắt trái cây. Bạn có thể sáng tạo và cắt thành những hình thù ngộ nghĩnh, cắt lát hoặc hình khối, hoặc sử dụng dụng cụ cắt quả dưa.
Tôi thích cắt miếng kiwi, cắt khối dứa và dùng dụng cụ múc trái cây cho thanh long. Điều này đảm bảo trái cây có kích thước bằng nhau trong khi vẫn tạo ra một chút ngon miệng.
Để cắt thanh long, hãy cắt đôi theo chiều dọc. Dùng một chiếc thìa lớn để múc phần thịt quả, giống như cách múc một quả bơ. Sau đó xắt thành từng miếng vuông.
Ngoài ra, bạn có thể dùng dụng cụ múc hình tròn để xúc dưa thành từng miếng tròn.
Gọt bỏ vỏ dứa và kiwi, sau đó cắt lát hoặc cắt khối tùy theo sở thích với các miếng nhỏ vừa ăn tương đương với thanh long.
Bào vỏ và vắt lấy nước ép của một quả cam, cho vào một cái bát nhỏ. Thêm bạc hà cắt nhỏ và đánh nhuyễn trong mật ong. Cách này sử dụng tốt nhất nếu mật ong hơi ấm nhưng không nóng.
Bạn có thể đặt hũ mật ong vào bát nước ấm hoặc cho vào lò vi sóng quay 15 giây để làm ấm.
Cho trái cây đã gọt vỏ và cắt nhỏ vào bát. Đổ nước sốt cam bạc hà lên trên trái cây và nhẹ nhàng rưới. Phục vụ ngay lập tức hoặc ăn kèm với sữa chua...
Xem thêm