- ×
-
subtotal : 0
Tangy, kem và ngọt ngào, món panna cotta chanh leo này bắt đầu với công thức chế biến dễ dàng với nước ép và siro chanh dây mang đến cho món tráng miệng Ý này một cảm giác nhiệt đới với đầy đủ hương vị. Chỉ mất 15 phút để thực hiện.
Có rất nhiều lý do để yêu thích panna cotta. Nó có một kết cấu thạch kem tuyệt vời, nhẹ nhàng, khiến nó trở nên hoàn hảo cho cả một bữa ăn ngọt sau bữa tối cuối tuần hoặc để làm món tráng miệng cho mọi bữa tiệc.
Panna Cotta
30ml sữa tươi nguyên kem (whole milk)
3 muỗng cà phê gelatine dạng bột
60g đường siêu mịn
430ml kem cream
2-3 quả chanh dây / 60ml nước ép
1 thìa cà phê chiết xuất vani
Siro chanh dây và trái cây tươi
125ml nước
100g đường cát trắng
125ml nước chanh dây (bao gồm cả hạt)
Dụng cụ
2 cái chảo
Lưới lọc mịn
1 Cái bình
Khuôn sứ ramekin/cốc/ly cao
Nếu bạn muốn úp Panna Cotta ra đĩa khi đặt, trước tiên hãy bắt đầu bằng cách bôi vào khuôn sứ ramekins với một ít dầu. Chỉ bôi trơn vừa đủ chứ không để dầu đọng lại. Lau dầu thừa bằng khăn giấy để chỉ có một lớp phủ nhẹ.
1. Đổ sữa vào một cái chảo nhỏ và rắc đều gelatine lên trên. Để gelatine mềm trong 5-7 phút cho đến khi nhận thấy nó nhăn lại hoặc thậm chí bắt đầu tự tan. Bây giờ, bật lửa nhỏ, vừa đun nhẹ vừa khuấy liên tục trong vài phút cho đến khi gelatine tan hết.
2. Thêm đường và khuấy một lần nữa cho đến khi tan hết. Điều này sẽ chỉ mất một phút nữa. Quan trọng! Đừng để sữa quá sôi, chỉ đun nhẹ cho đến khi ấm nóng và tắt bếp nếu bạn thấy sữa bắt đầu bốc hơi.
3. Lấy chảo ra khỏi bếp. Đổ kem và vani vào và khuấy đều để kết hợp.
4. Bây giờ, thêm nước ép chanh dây đã lọc và trộn đều. Chanh dây có một chút vón cục nên khuấy đều và đảo nhanh tay. Axit trong chanh dây có tác dụng làm đông lại một chút vì vậy việc trộn nhanh là rất quan trọng. Hiệu ứng sẽ nhanh chóng dừng lại nên đừng quá lo lắng và panna cotta sẽ vẫn mịn hoàn hảo.
5. Đổ hỗn hợp kem qua rây lọc dạng lưới mịn vào bình để hứng phần gelatine hoặc sữa đông chưa hòa tan.
6. Đổ vào khuôn sứ ramekin trong một khay thiếc nướng sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý hơn. Đặt ngay vào tủ lạnh và để trong ít nhất 6 giờ (thậm chí tốt hơn qua đêm).
7. Cho nước và đường vào nồi đun ở lửa vừa. Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
8. Thêm nước chanh dây. Đun sôi lại hỗn hợp. Đun sôi trong 1 phút, sau đó làm lạnh cho đến khi phục vụ.
Ghi chú: Khi lọc lấy nước cốt chanh leo hãy giữ lại hạt và để sang một bên trong trường hợp bạn muốn thêm một ít vào món panna cottas đã hoàn thành của mình.
9. Để tách khuôn panna cottas, đổ đầy nước nóng (không sôi) vào đĩa chỉ 2 cm hoặc sâu hơn, sau đó nhúng khuôn vào nước ấm trong 20-30 giây. Đặt đĩa tráng miệng lên trên khuôn Panna Cotta và lật nó lên. Lắc nhẹ Panna Cotta. Những thứ này sẽ tan chảy nếu để quá lâu vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không lật chúng ra cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
10. Thêm một chút topping ăn kèm như hạt chanh dây và kiwi cắt nhỏ. Rưới sirô chanh dây lên panna cotta.
Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm