- ×
-
subtotal : 0
Vú sữa không chỉ được biết đến là loại trái cây có vị ngọt, thơm như vị sữa mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe từ những hàm lượng dinh dưỡng dồi dào của quả vú sữa.
Nó cung cấp rất nhiều vitamin, dưỡng chất và vi chất thiết yếu cho cơ thể. Vú sữa có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả, chắc xương và rất hữu ích cho ngày hành kinh. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả vú sữa mà bạn nên biết.
Vú sữa chứa ít calo nhưng lại là là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào. 100 gam vú sữa cung cấp khoảng:
Vú sữa chứa nhiều nước và chất xơ cao, nhưng lại ít calo và ít chất béo nên đây là thực phẩm rất tốt dùng để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Hơn nữa, lượng chất xơ cao trong trái cây giúp cải thiện cảm giác no và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn trong thời gian dài. Điều này giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều, rất quan trọng khi bạn đang cố gắng giảm cân.
Vú sữa là loại trái cây chứa nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Một trái chứa khoảng 10% dinh dưỡng cần bổ sung hằng ngày.
Canxi và phốt pho là hai khoáng chất rất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của răng và xương luôn chắc khỏe. Cơ thể cần có sự cân bằng thích hợp của các khoáng chất này để duy trì sức khỏe xương tốt và ngăn ngừa nhiều bệnh về xương.
Đối với trẻ nhỏ, thường xuyên ăn vú sữa sẽ giúp cho xương phát triển tốt, phòng bệnh còi xương.
Vú sữa giúp kiểm soát lượng đường trong máu và là một thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh tiểu đường. Người ta phát hiện ra rằng chất xơ trong táo giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Loại quả này cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe như tiểu đường; ung thư và các vấn đề về tim.
Hàm lượng canxi trong vú sữa còn có tác dụng làm giảm và làm biến mất chứng đau bụng; chuột rút; đầy hơi của phụ nữ vào những ngày trước kỳ kinh.
Trong những ngày “đèn đỏ”, nữ giới sẽ thường mệt mỏi và chán ăn. Quả vú sữa có vị thơm, ngọt sẽ giúp bạn có đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, vú sữa còn không gây đói, giúp bạn đối phó tốt với những ngày chán ăn vì hành kinh.
Vú sữa rất giàu canxi; phốt pho; sắt và magiê… Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân đối, các bà bầu cần thường xuyên bổ sung vú sữa để phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ.
Vú sữa cung cấp lượng hàm lượng gluxit cao cho cơ thể; giúp đảm bảo hoạt động bình thường của tế bào thần kinh. Bổ sung gluxit từ việc ăn uống hàng ngày là cần thiết để tốt cho cơ thể và những sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.
Trong quả vú sữa có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi để chống lại những gốc tự do. Quả vú sữa sẽ cung cấp một nguồn chất xơ có thể giúp khắc phục được tình trạng táo bón. Chất xơ cũng có tác dụng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột khỏi các chất độc gây ung thư.
Hàm lượng chất sắt trong vú sữa giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và hỗ trợ xây dựng các tế bào hồng cầu. Sắt cần thiết để mang oxy trong các tế bào hồng cầu đi khắp cơ thể.
Trái vú sữa là một phương thuốc dân gian ở một số nước.
Xem thêm