- ×
-
subtotal : 0
Vì nó kết hợp hai loại trái cây giàu chất dinh dưỡng trong một thức uống, sinh tố chuối táo của chúng tôi rất tốt cho sức khỏe. Táo mang đến một hương vị ngọt ngào dễ chịu cũng như một chút hương thơm nhẹ cho đồ uống của bạn. Chuối là một thực phẩm chủ yếu của sinh tố, chúng tạo ra một kết cấu đặc và hương vị ngọt ngào, làm cho nó có cảm giác ngon hơn. Chuối tạo nên vị ngọt cho món sinh tố này, giúp làm dịu đi độ chua của táo.
2-3 quả táo đỏ
2 quả chuối lớn
2 cốc đá viên
240ml Sữa
70g sữa chua Hy Lạp
1/4 muỗng cà phê Quế
1/2 muỗng canh mật ong
8 lá bạc hà
1. Chuẩn bị trái cây. Cắt táo đã rửa sạch thành các miếng vừa phải. Lột bỏ vỏ chuối và cắt làm 3-4 khúc.
2. Cho 2 cốc đá và chuối vào máy xay sinh tố. Cho táo đỏ, 240ml sữa, 70g sữa chua Hy Lạp, 1/4 thìa quế và 1/2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố. Trộn cho đến khi mịn và kem.
3. Đổ hỗn hợp sinh tố vào ly thủy tinh.
4. Trang trí với lá bạc hà và phục vụ ngay.
5. Thưởng thức!
Táo là một nguồn dinh dưỡng thực vật tuyệt vời như polyphenol. Polyphenol đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm. Kết quả là, chúng có thể làm chậm sự phát triển của một số khối u ác tính và bệnh tim mạch, đồng thời tăng khả năng miễn dịch.
Trái cây này cũng rất giàu chất xơ. 100 gram táo đỏ cung cấp 2 g chất xơ và một phần ăn sinh tố của chúng tôi chứa tới 13% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn.
Đầu tiên, chuối cung cấp các lợi ích về tiêu hóa, tim mạch và giảm cân trong món sinh tố này. Một quả chuối trung bình cung cấp gần 10% giá trị hàng ngày (DV) của kali .
Kali là một khoáng chất và chất điện phân cần thiết cho sự sống. Tăng lượng kali trong chế độ ăn đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chuối cũng là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất khác, đặc biệt là vitamin B6 và vitamin C. Loại trái cây phổ biến này có thể mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi được tiêu thụ thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Các sản phẩm từ sữa là một cách tuyệt vời để tạo cho món sinh tố này có kết cấu dạng kem.
Sữa chua giúp đảm bảo sinh tố kem và mịn, trong khi vẫn giữ được sự sống động của trái cây.
Sữa là thức uống ưa thích để tăng độ dẻo cho đồ uống. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng, mỗi lần đổ một ít để tránh kết cấu hỗn hợp quá loãng.
Bên cạnh hương thơm hấp dẫn và vị ngọt dễ chịu; mật ong còn bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, đồng, sắt và magiê vào ly sinh tố chuối táo vốn đã rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể giảm hoặc tăng lượng mật ong trong công thức dựa trên độ chín của chuối mà bạn sử dụng.
Quế đi kèm với các đặc tính tăng cường sức khỏe riêng và mang lại hương vị ấm áp thú vị cho món sinh tố. Đặc biệt là khi kết hợp với hương vị cổ điển của táo và chuối. Kết quả là một loại đồ uống thực sự ngon miệng cũng chứa đầy các chất dinh dưỡng có lợi.
Xem thêm