- ×
-
subtotal : 0
Món salad Waldorf thanh long này là sự kết hợp của táo, nho, ngò và hạt điều, được phục vụ trên một lớp rau diếp rất tươi, nhẹ và ngon.
Món salad Waldorf thường được làm với táo xanh, nho, cần tây và quả óc chó trong nước sốt mayonnaise. Rõ ràng là lần đầu tiên nó được phục vụ tại khách sạn Waldorf Astoria ở New York vào năm 1893.
Món salad Waldorf trong công thức này hơi khác một chút. Công thức này bao gồm thanh long thay vì cần tây, trộn với sữa chua nguyên chất, một chút sốt mayonnaise, nước cốt chanh, mật ong và một ít gừng tươi, làm cho nó nhẹ và sáng hơn. Thêm hạt điều thay vì quả óc chó. Thay vì táo xanh, tôi sử dụng táo Envy, rất giòn, ngọt và hơi chua. Món salad này rất tươi, nhẹ, và ngon, nước sốt thì tuyệt vời.
Món salad nên được ướp lạnh trong ít nhất vài giờ để các hương vị hòa quyện vào nhau.
1 quả thanh long chín
1/3 cốc sữa chua nguyên chất
2 thìa sốt mayonnaise
Nước ép của 1/2 quả chanh
1 thìa mật ong
1/2 thìa gừng tươi
1/2 thìa cà phê muối kosher
1 quả táo Envy hoặc một loại táo khác giòn ngọt, cắt thành khối vuông 1.5 cm
1/2 chén nho đỏ không hạt, cắt đôi
1/2 chén lá ngò, cắt nhỏ
1/3 cốc hạt điều, cắt nhỏ
Lá rau diếp bibb để phục vụ
1. Cắt thanh long thành các phần tư, theo chiều dài. Lột bỏ vỏ. Cắt các phần tư theo chiều ngang thành các lát dày 1-1.5 cm.
2. Đánh bông sữa chua, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, mật ong, gừng và muối trong một bát lớn.
3. Thêm táo, nho, thanh long đã cắt nhỏ, 3/4 số hành ngò và 3/4 số hạt điều vào trộn đều.
4. Để salad trong tủ lạnh ít nhất một giờ để làm lạnh.
5. Bày salad lên trên lá rau diếp Bibb, và rắc thêm rau mùi và hạt điều còn lại. Thưởng thức!
Xem thêm