- ×
-
subtotal : 0
Món salad trái cây nhanh chóng và dễ dàng này kết hợp dâu tây chín, quả việt quất, nho, kiwi, dứa và cam quýt với một chút chanh. Nó kết hợp hoàn hảo với các món ăn làm từ trứng như frittata và bánh quiche hoặc như một món tráng miệng nhẹ cho các bữa ăn nấu nướng, bbq sân sau, dã ngoại hoặc tiệc tùng!
Đối với công thức này, tôi khuyên bạn nên thêm một ít xi-rô cây phong nguyên chất hoặc mật ong để tạo thành một loại "nước sốt" chanh. Điều này sẽ đưa món salad này lên một tầm cao mới và thực sự làm dậy lên hương vị của trái cây.
450g dâu tây, bỏ cuống và cắt lát
480g quả việt quất tươi
350g dứa tươi, cắt miếng
3 quả kiwi, gọt vỏ và cắt thành nửa mặt trăng
350g nho xanh hoặc đỏ không hạt, cắt làm đôi
3 quả quýt hoặc cam sành, bóc vỏ và tách múi
2 thìa nước cốt chanh (30ml)
1/4 thìa cà phê vỏ chanh bào
1 muỗng canh siro phong hoặc mật ong, tùy chọn
1. Trong một bát lớn, cho dâu tây, việt quất, dứa, kiwi, nho và cam quýt vào với nhau.
2. Trong một bát nhỏ, đánh đều nước cốt chanh, vỏ chanh và xi-rô cây phong (hoặc mật ong), để tạo nên nước sốt salad.
3. Rưới nước sốt chanh lên hỗn hợp trái cây tươi, trộn đều và phục vụ ngay lập tức.
Bảo quản salad còn dư trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Ghi Chú: Bỏ qua siro phong/mật ong nếu bạn không muốn thêm đường. Nếu bạn đang sử dụng trái cây chín, tươi và theo mùa nó sẽ rất ngọt!
Xem thêm