• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức salad trái cây sốt kem vani

Công thức salad trái cây sốt kem vani

  • 06/10/2021 04:44
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Công thức salad trái cây creamy này được làm với sốt kem vanilla tự làm đem đến hương vị cuốn hút và cực kỳ ngọt ngào. Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo để chế biến một số loại trái cây còn dư trong tủ hoặc tạo ra một món ăn kèm có lợi cho sức khỏe. Đó là một cách tuyệt vời để kết thúc các bữa tiệc nấu nướng hoặc tiệc nướng mùa hè của bạn!

Thành phần

360ml sữa 1% lowfat milk
200g đường cát (giảm xuống 3 muỗng canh để trộn ít ngọt hơn)
1 ½ muỗng canh tinh bột ngô
2 thìa cà phê vani
2 cốc dâu tây tươi, cắt làm tư (260 gram)
1 cốc quả việt quất tươi (150 gram)
1 cốc dâu đen tươi (135 gram)
1 cốc cam quýt đã tách múi (189 gram)
1 cốc dứa tươi (155 gram)
1 cốc nho đỏ (173 gram)
2 quả kiwi gọt vỏ và cắt lát

Salad trái cây

Cách làm salad trái cây sốt kem

1. Trong một chiếc chảo vừa, đánh sữa, đường và tinh bột ngô với nhau. Nấu ở lửa vừa và nhỏ, liên tục đánh bông, cho đến khi đặc lại, khoảng 8-10 phút (nó sẽ không đặc như pudding, nó là một loại nước sốt đặc).

2. Cho vani vào khuấy đều. Tắt bếp và để nguội đến nhiệt độ phòng (bạn có thể làm nguội nhanh bằng cách cho vào tủ lạnh trong 30 phút).

Sốt kem vani

3. Trong một tô lớn, kết hợp dâu tây, việt quất, dâu đen, cam, kiwi, dứa và nho. Đánh bông nước sốt đã nguội và đổ nhẹ nhàng lên trên trái cây.

Công thức salad trái cây sốt kem vani

4. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc làm lạnh để phục vụ sau. Nếu thực hiện trước, chỉ thêm nước sốt 1-2 giờ trước khi phục vụ.

Đánh bông nước sốt đã nguội và đổ nhẹ nhàng lên trên trái cây.

Mẹo chuẩn bị trước:

  • Nếu muốn thực hiện công thức và giữ nó trong vài giờ, hãy nhớ sử dụng dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi và nho. Tránh xa trái cây quá ngọt hoặc nhiều múi như cam, dứa và kiwi. Chúng sẽ tiết ra rất nhiều nước trái cây chỉ trong vài giờ. Vì vậy nếu thêm chúng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ phục vụ ngay lập tức và số lượng không nhiều. Nếu không, hãy ăn quả mọng và nho để được an toàn.
  • Làm nước sốt trước một hoặc hai ngày, bảo quản trong tủ lạnh và sau đó chỉ cần kết hợp trước khi dùng. Nước sốt có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tuần nếu bạn sử dụng nguyên liệu tươi nhất có thể.
  • Bạn cũng có thể chỉ cần để trái cây rửa sạch và cắt nhỏ trong tủ lạnh. Sau đó bạn có thể sẵn sàng trộn món salad trái cây này với nhau ngay lập tức.

Công thức salad trái cây sốt kem vani

Xem thêm