- ×
-
subtotal : 0
Công thức salad trái cây creamy này được làm với sốt kem vanilla tự làm đem đến hương vị cuốn hút và cực kỳ ngọt ngào. Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo để chế biến một số loại trái cây còn dư trong tủ hoặc tạo ra một món ăn kèm có lợi cho sức khỏe. Đó là một cách tuyệt vời để kết thúc các bữa tiệc nấu nướng hoặc tiệc nướng mùa hè của bạn!
360ml sữa 1% lowfat milk
200g đường cát (giảm xuống 3 muỗng canh để trộn ít ngọt hơn)
1 ½ muỗng canh tinh bột ngô
2 thìa cà phê vani
2 cốc dâu tây tươi, cắt làm tư (260 gram)
1 cốc quả việt quất tươi (150 gram)
1 cốc dâu đen tươi (135 gram)
1 cốc cam quýt đã tách múi (189 gram)
1 cốc dứa tươi (155 gram)
1 cốc nho đỏ (173 gram)
2 quả kiwi gọt vỏ và cắt lát
1. Trong một chiếc chảo vừa, đánh sữa, đường và tinh bột ngô với nhau. Nấu ở lửa vừa và nhỏ, liên tục đánh bông, cho đến khi đặc lại, khoảng 8-10 phút (nó sẽ không đặc như pudding, nó là một loại nước sốt đặc).
2. Cho vani vào khuấy đều. Tắt bếp và để nguội đến nhiệt độ phòng (bạn có thể làm nguội nhanh bằng cách cho vào tủ lạnh trong 30 phút).
3. Trong một tô lớn, kết hợp dâu tây, việt quất, dâu đen, cam, kiwi, dứa và nho. Đánh bông nước sốt đã nguội và đổ nhẹ nhàng lên trên trái cây.
4. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc làm lạnh để phục vụ sau. Nếu thực hiện trước, chỉ thêm nước sốt 1-2 giờ trước khi phục vụ.
Xem thêm