- ×
-
subtotal : 0
Salad trái cây đầy màu sắc này được làm bằng công thức kết hợp với xi-rô tự làm dễ dàng để thưởng thức cho bữa sáng hoặc món tráng miệng tuyệt vời. Phủ lên trên với lá bạc hà đem đến hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào và tươi mát!
Món salad trái cây lành mạnh này được làm bằng cách kết hợp nhiều màu sắc của trái cây họ cam quýt, nho và các loại quả mọng trước khi trộn với nước ép trái cây đơn giản và xi-rô mật ong cùng lá bạc hà tươi. Trái cây sẽ giúp món salad sẽ có vị thanh, ngọt và rất ngon! Ăn kèm với một ít sữa chua vani hoặc kem tươi để có một món ăn nhẹ hoàn hảo.
Nước sốt salad (xi-rô tự chế)
160ml nước cam tươi
2 thìa nước cốt chanh tươi
4 thìa mật ong hoặc 60g đường nâu
1 thìa cà phê bột ngô trộn với 1 thìa cà phê nước lạnh
Trái cây
2 cốc dâu tây bỏ cuống và cắt lát
3 quả kiwi gọt vỏ và cắt lát
2 cốc nho đỏ
2 quả quýt tách vỏ lấy tép
1 cốc mâm xôi đỏ
1 cốc mâm xôi đen
Bạc hà để trang trí
Salad trái cây cần một chút nước sốt để làm tròn vị. Nước sốt salad trái cây dễ làm này được làm từ nước cam, nước chanh và mật ong để giúp món salad có vị cân bằng, nhẹ nhàng mà không quá ngọt. Nếu trộn trái cây trong món salad này, hãy sử dụng các loại nước trái cây khác nhau như nước ép dứa, táo hoặc nho thay vì nước cam nếu muốn.
- Bước 1: Sử dụng một nồi nhỏ, cho nước cam, nước chanh và mật ong vào đun sôi ở lửa vừa và to. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình và thấp, đun nhỏ lửa cho đến khi hơi đặc, khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp bột ngô vào, đun nhỏ lửa thêm một hoặc hai phút, khuấy đều vài lần. Tắt bếp và để nguội.
- Bước 2: Cắt nhỏ trái cây và cho vào một cái tô lớn. Đổ nước sốt đã nguội lên trái cây.
- Bước 3: Trộn đều để trái cây thấm đều hương vị. Phục vụ trong các cốc thủy tinh nhỏ hoặc trong một bát lớn, trang trí với lá bạc hà. Thưởng thức!
Xem thêm