• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm salad tráng miệng chỉ với 6 loại trái cây

Cách làm salad tráng miệng chỉ với 6 loại trái cây

  • 16/07/2021 05:14
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Món salad trái cây tráng miệng đầy màu sắc này là sự kết hợp của dâu tây chín, quả việt quất, nho, kiwi, dứa và cam quýt với một chút nước sốt chanh. Một món ăn nhẹ tuyệt vời cho bữa ăn nấu nướng, tiệc nướng BBQ ngoài trời, dã ngoại hoặc tiệc tùng!

Cách làm salad tráng miệng chỉ với 6 loại trái cây

Đối với công thức này, tôi khuyên bạn nên thêm một ít xi-rô cây phong nguyên chất hoặc mật ong để tạo thành một loại "nước sốt" chanh đặc biệt. Điều này sẽ đưa món salad lên một tầm cao mới và thực sự làm dậy lên hương vị của trái cây. Dưới đây là cách làm salad trái cây tráng miệng dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vài bước.

Thành phần

1 chén dâu tây, bỏ cuống và cắt lát
1 chén quả việt quất tươi
2 cốc dứa tươi, cắt khối
3 quả kiwi, gọt vỏ và cắt thành nửa mặt trăng
2 cốc nho xanh hoặc đỏ không hạt, cắt đôi
3 quả quýt hoặc cam sành, bóc vỏ và tách múi
2 thìa nước cốt chanh
1/4 thìa cà phê vỏ chanh bào
1 muỗng canh siro phong hoặc mật ong, tùy chọn

Chuẩn bị sẵn trái cây để làm salad

Tất cả trái cây trong công thức này chỉ là gợi ý! Nếu bạn có các loại trái cây khác nhau trong tủ lạnh, hãy thoải mái thay thế! Rất nhiều món salad trái cây cũng sẽ bao gồm một số loại dưa như dưa vàng, dưa lưới hoặc dưa hấu. Hãy thêm một số loại dưa vào công thức này nếu bạn có trong tay!

Táo cũng là một bổ sung tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn giòn. Chúng có xu hướng bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu nhanh chóng vì vậy hãy cẩn thận nếu thêm táo. Chỉ nên sử dụng táo nếu ăn ngay món salad chứ không nên làm trước salad với táo.

Cho dâu tây, việt quất, dứa, kiwi, nho và cam quýt vào bát trộn

Cách làm salad trái cây tráng miệng 

- Bước 1: Trong một bát trộn lớn, cho dâu tây, việt quất, dứa, kiwi, nho và cam quýt vào bát trộn

- Bước 2: Trộn đều nước cốt chanh, vỏ chanh và xi-rô cây phong trong một bát trộn nhỏ để kết hợp và tạo thành nước sốt salad.

- Bước 3: Rưới nước sốt chanh lên hỗn hợp trái cây tươi, trộn đều và phục vụ ngay lập tức. Thưởng thức!

Cách làm salad tráng miệng chỉ với 6 loại trái cây

Salad trái cây tốt nhất nên được ăn tươi. Nhưng nó sẽ giữ được trong vài ngày nếu bạn làm trước. Bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Ghi chú: Vui lòng bỏ qua siro phong/mật ong đã thêm nếu bạn không muốn thêm đường. Nếu bạn đang sử dụng trái cây chín, tươi, nó sẽ rất ngọt và có vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm đường!

Xem thêm