• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

  • 05/06/2021 04:57
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Chia sẻ cách làm salad rau xà lách lá xoăn Frise và trái cây theo mùa ngon và bổ dưỡng với nước trộn salad và một chút giấm trắng. Chua chua ngọt ngọt, thơm thơm. Giữ lại độ tươi ngon của rau củ theo mùa và hương vị, dinh dưỡng ngọt ban đầu của trái cây!

Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

Nguyên liệu

1/2 quả dưa
10 quả cà chua bi
10 quả cherry đỏ
10 quả chery vàng
10 quả việt quất
6 quả quất xanh
1 quả chuối
1 cái xà lách lá xoăn Frise
1/2 thìa giấm trắng
1 thìa kem
2 thìa nước sốt salad

Nguyên liệu làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

Cách làm salad rau trái cây

- Bước 1: Rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi cà chua bi cùng với quất xanh.

Cắt làm đôi cà chua bi cùng với quất xanh

- Bước 2: Bỏ phần ruột và hạt của dưa, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Chuột lột vỏ và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

Cắt dưa và chuối thành từng miếng nhỏ

- Bước 3: Cắt bỏ cuống của quả cherry đỏ và vàng rồi rửa sạch.

Cắt bỏ cuống của quả cherry đỏ và vàng rồi rửa sạch.

- Bước 4: Rửa sạch rau xà lách lá xoăn và xé nhỏ.

Rửa sạch rau xà lách lá xoăn và xé nhỏ.

- Bước 5: Cho tất cả các loại trái cây và rau xà lách lá xoăn vào bát hoặc đĩa trộn.

Cho tất cả các loại trái cây và rau xà lách lá xoăn vào bát hoặc đĩa trộn.

- Bước 6: Thêm giấm trắng để nếm thử trước, để món salad rau củ quả theo mùa sẽ có hương vị tươi mát và các nguyên liệu được giòn ngon.

Thêm giấm trắng để nếm thử trước

- Bước 7: Thêm kem và nước sốt salad. Kem là để làm cho hương vị bổ dưỡng hơn.

Thêm kem và nước sốt salad

- Bước 8: Trộn đều tất cả các thành phần.

Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

- Bước 9: Hoàn thành!

Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

- Bước 10: Phục vụ và thưởng thức! 

Cách làm salad rau và các loại trái cây theo mùa

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm