• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa

Công thức salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa

  • 26/05/2021 05:11
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Trộn salad trái cây cổ điển với nước sốt dừa nhẹ và thơm, rất thích hợp để mang đi dã ngoại, tiệc nướng ngoài trời hoặc chỉ để thưởng thức như một món tráng miệng tốt cho sức khỏe. Nước sốt dừa này là một loại nước sốt kem ngọt nhẹ được tạo ra bằng cách kết hợp nước cốt dừa, kem dừa, nước cốt chanh và mật ong. Nước chanh bổ sung thêm mùi thơm và mật ong làm đậm vị ngọt lên một chút cho món salad.

Công thức salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa

Trái cây tươi là một trong những món ăn thú vị nhất của mùa hè. Dâu tây chín mọng, việt quất tươi mát đem lại hương vị sảng khoái đánh bại cái nóng của mùa hè. Vì vậy hãy làm mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn với món salad trái cây kem phủ nước sốt dừa này. Nước sốt ngọt nhẹ và có mùi thơm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để nâng cao hương vị trái cây tự nhiên.

Nhiều món salad trái cây truyền thống sử dụng kem chua hoặc thậm chí là sốt mayonnaise, nhưng trong công thức này tôi muốn thay thế bằng một lớp kem dừa rất nhẹ, để thêm một chút tinh tế cho món ăn của mình.

Dưới đây là công thức làm salad trái cây nước sốt dừa

Thành phần

450g dâu tây, cắt làm 2 hoặc 4
2 cốc dứa, cắt hình khối
1 cốc quả việt quất
3 quả kiwi, gọt bỏ vỏ và cắt lát
½ cốc nước cốt dừa loãng (coconut milk)
½ cốc nước cốt dừa đặc - kem dừa (coconut cream)
1 thìa nước cốt chanh
1 thìa mật ong
½ thìa quế xay
Dừa bào nhỏ, lá bạc hà tươi để phục vụ

Ghi chú:

Nước cốt dừa (coconut milk) có dạng lỏng hơn là thành phẩm khi bào nhỏ phần cơm dừa và trộn với nước dừa, sau đó được ép trong vải thưa hoặc trộn trong máy xay để lấy phần nước cốt. Còn nước cốt dừa nhiều chất béo hơn thường gọi là kem dừa (coconut cream) có kết cấu đặc giống như kem sữa tươi được ép lấy nước cốt từ cơm dừa mà không bao gồm nước dừa.

Cách làm salad trái cây trộn nước sốt cốt dừa

- Bước 1: Chuẩn bị trái cây.

Rửa sạch tất cả trái cây. Cắt bỏ phần ngọn của dâu tây và cắt quả thành các phần tư, cắt dứa thành các khối vuông, gọt bỏ vỏ của quả kiwi và cắt lát thành các miếng vừa ăn. Để qua một bên.

Cắt nhỏ các loại trái cây rồi cho vào bát trộn

- Bước 2: Làm nước sốt salad

Cho nước cốt dừa vào một cái bát. Đánh bông kem dừa, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong và quế lại với nhau. Nếm thử độ ngọt thích hợp.

- Bước 3: Trộn trái cây với nước sốt

Cho tất cả các loại trái cây đã chuẩn bị vào một cái đĩa nông. Rưới một nửa phần nước cốt dừa. Đậy nắp và chuyển trái cây cùng phần nước sốt còn lại vào tủ lạnh. Để lạnh trong một giờ hoặc cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.

Đổ một nửa phần nước cốt dừa vào bát trái cây

Càng lạnh kem càng đặc. Đổ một nửa vào ngay trước khi phục vụ để tất cả không bị đọng lại ở dưới cùng. Có thể nói, phần kem dừa đọng lại ở dưới rất ngon, giống như sữa ngũ cốc vậy!

- Bước 4: Phục vụ và thưởng thức

Khi đã sẵn sàng để phục vụ, lấy trái cây ra khỏi tủ lạnh và rưới nước cốt dừa còn lại lên trên. Rắc thêm dừa vụn, quế và bạc hà tùy ý. Thưởng thức!

Salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa

Salad trái cây nước sốt dừa

Công thức salad trái cây trộn với nước sốt dừa

Xem thêm