• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

  • 07/05/2021 05:11
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Hương vị tuyệt vời của dứa kết hợp với bơ hòa quyện cùng với vị cay nồng đặc trưng của ớt chuông và hành tím tạo nên món salad tươi sáng hoàn hảo cho ngày cuối tuần sắp tới. Bên cạnh vị NGON hoàn hảo, dứa tươi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các enzym giúp tiêu hóa, chống viêm hiệu quả.

Salad bơ dứa

Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím qua công thức dưới đây.

Thành phần

1 quả dứa 
1 quả ớt chuông đỏ 
1 củ hành tây tím nhỏ
2 quả bơ chín 
1 muỗng canh nước cốt chanh
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê ớt
2 muỗng canh dầu ô liu 

Dứa

Cách làm salad bơ dứa 

1. Cẩn thận cắt phần đầu của quả dứa. Sau đó gọt vỏ và cắt đôi theo chiều dài thành 4 phần bằng nhau.

Cẩn thận cắt phần đầu của quả dứa

Cắt hai phần đầu của quả dứa

Gọt vỏ và cắt dứa theo chiều dài thành 4 phần bằng nhau.

2. Loại bỏ lõi trên 4 miếng dứa, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Loại bỏ lõi trên 4 miếng dứa, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

3. Cắt hạt lựu ớt chuông.

Cắt hạt lựu ớt chuông.

Cắt hạt lựu ớt chuông.

4. Cắt lát hành tây và cắt nhỏ quả bơ. Sau đó cho vào bát trộn lớn cùng với dứa và ớt chuông.

Cắt lát hành tây và cắt nhỏ quả bơ sau đó cho vào bát trộn lớn

5. Vắt chanh tươi hoặc 1 muỗng nước cốt chanh lên trên, sau đó rắc muối và ớt tươi.

Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

6. Cuối cùng, đem rưới dầu ô liu vào bát salad. Nhẹ nhàng trộn đều để kết hợp. 

Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

7. Làm mát cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Thưởng thức!

Salad bơ dứa trộn với ớt chuông và hành tây tím

Salad bơ dứa này đem đến hương vị tươi mới và cực kỳ sảng khoái. Phục vụ để ăn kèm với bít tết, cá hoặc dùng như món salsa với khoai tây chiên và dùng trong bữa tiệc BBQ là hoàn toàn phù hợp. Chúc các bạn ngon miệng!

Ghi chú: Ngâm hành tây tím trong một bát nước đá nhỏ trong 15 phút để làm dịu vị hăng nếu bạn không ăn được hành sống.

Xem thêm