- ×
-
subtotal : 0
Không có gì sảng khoái hơn là dưa chín đúng mùa. Và hương vị tươi mát đó càng được nâng cao khi kết hợp với dâu tây mọng nước, dưa ngọt và các loại thảo mộc được hái thẳng từ vườn để làm salad. Món salad dưa viên tròn này rất tươi, ngon và rất thú vị khi làm!
Salad dưa sẽ ngon nhất với trái cây tươi theo mùa. Vì vậy lý tưởng nhất là bạn nên làm món này vào mùa hè, khi dưa hấu, dưa lưới ruột vàng và dưa lưới ruột xanh đều đạt độ tươi và hương vị cao nhất. Thêm bạc hà tươi và húng quế tây basil làm tăng thêm hương vị tinh tế cho món salad.
SALAD TRÁI CÂY:
500g dưa hấu
500g dâu tây cắt lát
300g dưa vàng
300g dưa lưới ruột xanh
NƯỚC SỐT CHANH BẠC HÀ:
60ml nước chanh mới vắt
1 thìa cà phê mật ong hoặc đường
¼ muỗng cà phê muối biển
3 muỗng canh bạc hà tươi thái nhỏ
1 ½ muỗng canh húng quế tây basil tươi thái nhỏ
1. Để làm nước sốt, trộn 60ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê mật ong, ¼ thìa muối. Sau đó, thêm vào 3 muỗng canh bạc hà cắt nhỏ và 1 ½ muỗng canh basil cắt nhỏ và khuấy nhẹ. Đặt sang một bên trong khi sơ chế các nguyên liệu còn lại để bạc hà và húng quế có thời gian tạo hương vị cho nước sốt.
2. Đối với trái cây, sử dụng dụng cụ múc dưa để múc các viên bóng tròn từ dưa hấu, dưa vàng và dưa xanh. Cứ tiếp tục xúc cho đến khi có 1 bát quả bóng dưa hấu, 1 bát quả dưa đỏ và 1 bát quả bóng dưa xanh.
3. Cắt dâu tây thành những khoanh tròn mỏng. Cho dâu tây và ba loại dưa vào bát trộn và đổ nước sốt lên trên. Nhẹ nhàng khuấy để trái cây phủ đều, sau đó chuyển sang bát nhỏ hơn hoặc đĩa phục vụ. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng. Thưởng thức!
Xem thêm