- ×
-
subtotal : 0
Bổ sung thêm một số chất xanh và vitamin vào bữa tiệc mùa hè bằng cách làm salad rau củ trái cây tươi mát với bảy sắc cầu vồng. Sử dụng cà chua bi cho màu đỏ, ớt chuông cho màu cam, ngô ngọt cho màu vàng, rau diếp cừu cho màu xanh lá cây, quả việt quất cho màu xanh lam, quả mâm xôi cho màu chàm và bắp cải tím cho màu tím. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh thành phần salad cầu vồng để phù hợp với khẩu vị của mình, thậm chí bạn có thể gia giảm các loại rau một chút.
Ví dụ, thay vì ngô ngọt và cà chua, bạn có thể sử dụng ớt chuông đỏ và vàng. Bạn cũng có thể bào một số cà rốt thay cho màu cam. Màu xanh rất dễ, bạn có thể thay rau diếp cừu bằng các loại rau xà lách khác, rau bắp cải hoặc rau bina. Thay bắp cải tím bằng nho đỏ...
1 bắp cải tím nhỏ
150g ngô ngọt (hộp nhỏ)
100g quả mâm xôi
100g cà chua bi, cắt làm đôi
80g quả việt quất
1 quả ớt chuông cam, cắt hạt lựu
75g rau diếp cừu
1 muỗng canh dầu ô liu
½ muỗng canh giấm balsamic trắng
Muối để nếm
1. Rửa tất cả trái cây tươi và rau quả.
2. Xé lá bắp cải tím vào bát to và sắp xếp sao cho chỉ chiếm 1/7 bát salad. Vì nó chiếm khá nhiều diện tích nên bạn có thể đặt một vài chiếc lá ở phía dưới để làm lớp nền.
3. Xếp một số quả mâm xôi vào bên trái của bắp cải tím. Sau đó, đến quả việt quất, rau diếp cừu, ngô ngọt, ớt chuông cam và cà chua bi.
4. Nêm nếm cho vừa ăn với muối, dầu ô liu và giấm balsamic trắng rồi dọn ra đĩa.
5. Phục vụ và thưởng thức!
Ghi chú: Công thức này đang sử dụng một lượng lớn nguyên liệu cho món salad cầu vồng, vì tôi đã làm nó cho một bữa tiệc nhưng bạn có thể giảm số lượng một chút (hoặc tăng lên) tùy thuộc vào số lượng người mà bạn phục vụ.
Xem thêm