- ×
-
subtotal : 0
Những chiếc bánh pizza trái cây nhỏ này được làm từ bánh quy chanh đường không chứa gluten kết hợp với lớp phủ kem phô mai nhẹ và quả mọng tươi. Chúng đẹp và dễ dàng thực hiện!
Thay vì một chiếc bánh pizza trái cây lớn, chúng tôi đã làm thành bánh quy cho từng phần riêng lẻ. Pizza trái cây mini này có kích thước hoàn hảo để chia sẻ, bảo quản tốt và thậm chí có thể được tùy chỉnh topping cho mỗi người. Một món tráng miệng khá đơn giản nhưng vẫn có nhiều tầng hương vị trong mỗi miếng ăn.
Đối với bánh quy không chứa gluten:
185g Bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng
300g đường
Vỏ bào của 1 quả chanh (khoảng 1 muỗng canh)
2 quả trứng gà
1 thìa cà phê tinh dầu vani
1/4 muỗng cà phê tinh chất hương chanh (tùy chọn)
3/4 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê Muối
300g Bột mì không chứa gluten
Đối với Kem Cream Cheese:
340gr Cream Cheese, hơi mềm
120g bơ, hơi mềm
125g đường bột
1 thìa cà phê tinh dầu vanilla
Nhúm muối (khoảng 1/8 muỗng cà phê)
Topping:
Dâu tây tươi, quả việt quất, quả mâm xôi và dâu đen (HOẶC kiwi, dứa, quýt cam, nho cắt đôi, v.v.)
Lá bạc hà tươi
1. Trong máy trộn bột (hoặc bát trộn lớn), trộn bơ, đường và vỏ chanh. Đánh 1-2 phút hoặc cho đến khi nhẹ và bông hơn. Hỗn hợp có mùi rất thơm và có hương chanh.
2. Thêm trứng vào từng quả một, đánh đều để kết hợp trước khi thêm quả tiếp theo.
3. Thêm vani và tinh chất chanh, trộn để kết hợp.
4. Cạo các cạnh của bát trộn và thêm bột nở, muối và một nửa số bột mì.
5. Khuấy cho đến khi bột được kết hợp một phần. Tạm dừng và thêm phần bột còn lại và trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
6. Cạo các cạnh của bát xuống và ủ lạnh bột ít nhất 20-30 phút, trong khi bạn làm nóng lò nướng trước.
7. Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót một tấm nướng bằng giấy nến và múc bánh quy lên khay nướng đã chuẩn bị.
8. Nướng bánh quy ở nhiệt độ 180 độ trong 9-11 phút hoặc cho đến khi mặt trên vừa chín tới và mặt dưới chín vàng. Lưu ý: Phần đỉnh và cạnh của những chiếc bánh quy này KHÔNG nên có màu nâu. Nếu chúng đã chuyển sang màu nâu, bánh quy của bạn sẽ giòn hơn là mềm.
9. Để bánh trên khay nướng 2-3 phút, sau đó chuyển sang giá làm mát.
10. Lặp lại với các bánh cookie còn lại.
11. Làm nguội hoàn toàn trước khi để vào tủ. Bánh có thể được làm trước 2 ngày và bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá đến 1 tháng. Rã đông trước khi trang trí.
Khi đợi bánh nguội, tiến hành tạo lớp kem phủ.
1. Trong máy trộn hoặc bát trộn, đánh kem phô mai (Cream Cheese) và bơ với nhau cho đến khi bông và bông nhẹ.
2. Thêm đường bột, vani và muối vào đánh đều.
3. Nếu lớp phủ có vẻ quá lỏng, hãy cho thêm 1 muỗng canh đường bột. Nếu thấy đặc, bạn có thể pha loãng với 1-2 muỗng cà phê sữa.
4. Trải lớp kem phủ lên bánh quy đã được làm lạnh, để lại một đường viền nhỏ xung quanh mép nơi bánh quy vẫn có thể nhìn thấy (như vỏ của một chiếc bánh pizza).
Cắt dâu tây làm đôi hoặc thành các miếng vừa ăn, mâm xôi và việt quất để cả quả.
Trang trí bánh quy phủ kem với trái cây tươi và lá bạc hà theo ý muốn. Kết thúc bằng một lớp đường bột nhẹ để có một cái nhìn đẹp mắt. (Dùng rây để lọc đường bột trên bánh quy).
Bảo quản bánh được trang trí trong tủ lạnh lên đến 3 ngày.
Xem thêm