• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

  • 16/04/2022 04:35
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Bánh cheesecake mâm xôi thuần chay này là món tráng miệng mát lạnh hoàn hảo cho mùa hè! Được làm bằng vỏ bánh quy yến mạch giòn với hai lớp vani và kem mâm xôi trên cùng, công thức này tốt cho sức khỏe hơn bánh cheesecake truyền thống và đặc biệt nó không chứa gluten! 

Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

Đối với công thức này, lớp nền của vỏ bánh được làm từ bánh quy đơn giản mà không cần lò nướng bằng cách sử dụng bánh quy yến mạch. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiền nát chúng thành từng miếng nhỏ, trộn với bơ thuần chay, ép chúng tại chỗ và làm lạnh. Cùng thực hiện ngay theo các bước dưới đây nhé!

Thành phần

Vỏ bánh quy
170g  Bánh quy yến mạch
50g bơ thuần chay

Lớp kem
300ml whipping cream
150ml sữa dừa - coconut milk
5g bột agar 100%
3-4 muỗng canh đường
1 ½ thìa chiết xuất vani
250g quả mâm xôi

Để trang trí (tùy chọn)
Quả mâm xôi tươi
Quả nho chuỗi ngọc
Lá bạc hà
Cơm dừa sấy khô

Các bước làm bánh cheesecake mâm xôi

Vỏ bánh quy

1. Lót giấy nướng hoặc khay nướng nhỏ bằng giấy nến và đặt 6 khuôn tròn
(mỗi khuôn có đường kính khoảng 8cm) trên đó.

2. Cho bánh quy yến mạch vào túi zip và dùng cán lăn (hoặc máy xay thực
phẩm hoặc máy xay sinh tố) nghiền vụn.

3. Sau đó cho vụn bánh quy vào bát. Đun chảy bơ thuần chay, thêm bơ vào phần bánh vụn và khuấy đều.

4. Nhấn hỗn hợp bánh quy vào các khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn và làm lạnh trong khoảng 10 - 20 phút.

Cho bánh quy yến mạch vào túi zip và dùng cán lăn nghiền vụn

Lớp kem vani

1. Trong khi đợi vỏ bánh, đánh 150ml whipping cream bằng máy trộn cầm tay điện cho đến khi bông, hình thành các đỉnh và để sang một bên.

2. Đổ nước cốt dừa (coconut milk) vào nồi, cho một nửa bột thạch agar (2.5g) vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Đun sôi và nấu trong 1 phút trong khi khuấy liên tục. Thêm 1-2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh vani, khuấy đều. Để nguội trong thời gian ngắn. Sau đó đổ từ từ vào phần kem đã đánh bông và trộn đều.

3. Chia phần kem vào các khuôn tròn lên trên lớp vỏ bánh quy và làm lạnh lần nữa trong khi bạn làm lớp tiếp theo (khoảng 20 phút để bề mặt se lại sẽ giúp các lớp đều)

Lớp kem mâm xôi

Lớp kem mâm xôi

1. Đun nóng quả mâm xôi trong nồi cho đến khi chúng mềm. Sau đó ép chúng qua rây mịn và lấy nước cốt (thu được khoảng 150ml)

2. Đánh 150ml whipping cream còn lại cho đến khi bông và để sang một bên.

3. Cho nước ép mâm xôi vào nồi và khuấy đều với ½ bột agar còn lại cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó đun sôi, khuấy liên tục và nấu trong 1-2 phút. Cho hết phần đường còn lại và ½ muỗng cà phê vani, khuấy đều. Để nguội một chút, sau đó nhanh chóng cho vào whipping cream đã đánh bông.

4. Phết kem mâm xôi vào các khuôn trên lớp kem vani và để tủ lạnh trong 1-2 giờ.

5. Cẩn thận đẩy bánh cheesecake ra khỏi khuôn và trang trí với quả mâm xôi tươi, nho chuỗi ngọc đỏ, bạc hà và cơm dừa nạo sấy. Thưởng thức!

Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng

Xem thêm