- ×
-
subtotal : 0
Để làm công thức kem que này bạn chỉ cần kết hợp việt quất và mâm xôi tươi, chín theo mùa để mang lại cho bạn hương vị thơm ngon và phong phú nhất. Nếu muốn kem que có màu ombre, hãy bắt đầu từ trái cây có màu sáng đến đậm. Bắt đầu với quả mâm xôi đỏ xay nhuyễn (màu sáng nhất) và chuyển sang màu tối với việt quất và mâm xôi đen. Để đông khoảng 15-30 phút rồi đổ lớp tiếp theo vào. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây!
1 cốc quả mâm xôi đỏ
1 cốc quả việt quất
1 cốc quả mâm xôi đen
2 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt
3 muỗng canh mật ong
Lá bạc hà
- Bước 1: Tạo siro mật ong.
Cho chanh, bạc hà và mật ong vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn. Bạn cũng có thể cắt nhỏ bạc hà cực mịn và khuấy với chanh mật ong để kết hợp. Đổ hỗn hợp đã xay vào ba bát riêng biệt, mỗi bát khoảng 2 muỗng canh sirô.
- Bước 2: Trộn trái cây với siro
Sau khi đã rửa sạch trái cây, và bạn đã làm xong siro, hãy lấy 1 cốc (200g) từng loại quả mọng và cho vào từng bát siro mật ong.
- Bước 3: Xay nhuyễn trái cây
Trong máy xay sinh tố, trộn từng quả mọng với xi-rô trong bát cho đến khi trái cây được xay nhuyễn. Đổ trở lại tô.
- Bước 4: Đổ vào khuôn làm kem
Trong khuôn kem que, cho mâm xôi đỏ xay nhuyễn vào khuôn trước và cho vào tủ đông trong 15-30 phút.
Lấy ra khỏi tủ đông và thêm việt quất xay nhuyễn vào kem rồi lại cho vào tủ đông trong 15-30 phút.
Lấy kem ra khỏi tủ đông và thêm mâm xôi đen xay nhuyễn vào kem que cùng với việc thêm que kem gỗ vào lúc này và trở lại tủ đông cho đến khi đông hoàn toàn.
- Bước 5: Thêm lớp phủ bằng đường (nếu muốn)
Nếu muốn có đường, hãy tách kem que khỏi khuôn kem, vẩy một phần nhỏ kem que với nước, nhúng vào đường và để lại tủ đông trong hộp kín cho đến khi sẵn sàng ăn.
Xem thêm