- ×
-
subtotal : 0
Những que kem xoài chanh dây tươi mát này có hương vị như một kỳ nghỉ nhiệt đới, hoàn hảo cho một ngày nắng nóng mùa hè.
Điểm hay nhất của món kem này là nó chỉ có 2 thành phần chính là xoài và chanh dây. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung thêm các thành phần khác tùy theo sở thích. Dưới đây là 3 công thức kem xoài chanh dây có hương vị tinh tế, ngọt ngào và hơi chua chua, đem lại cảm giác cực kỳ sống động.
Thành phần
3-4 quả xoài
2-3 quả chanh dây
Cách thực hiện
1. Xoài rửa sạch sau đó cắt hai phần má, thái múi cau theo trái xoài. Cho trái cây vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Cắt chanh dây làm đôi.
2. Đổ từng lớp xoài nhuyễn và chanh dây vào khuôn làm kem. Xiên que kem gỗ sau đó làm đông lạnh tối thiểu 4 giờ.
3. Sau khi kem đông cứng hoàn toàn, tráng khuôn nước lạnh trong 20-30 giây rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
Những que kem này có thể bảo quản trong ngăn đá đến 1 tháng!
Thành phần
500g xoài đông lạnh
Nước cốt của 1/2 quả chanh
250ml nước cốt dừa
60g cùi chanh dây
2 muỗng cà phê tinh chất vani
100g hạt mắc ca, băm nhỏ
Cách thực hiện
1. Trong máy xay sinh tố, cho xoài đông lạnh (hoặc xoài tươi) và nước cốt chanh, xay trong 1-2 phút cho đến khi xoài mịn như kem.
2. Đổ hỗn hợp xoài vào khuôn kem. Nhẹ nhàng gõ nhẹ vào khuôn để loại bỏ bọt khí trong hỗn hợp. Cho que kem vào hỗn hợp nếu bạn cần.
3. Đặt vào ngăn đá và để đông trong 30 phút cho hơi cứng lại trước khi thêm lớp tiếp theo.
4. Cho nước cốt dừa, chanh dây và tinh chất vani vào bình và khuấy đều. Lấy khuôn kem que ra khỏi ngăn đá. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem dừa lên trên hỗn hợp xoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
5. Lấy ra và nhẹ nhàng rắc macadamias đã cắt nhỏ lên trên hỗn hợp kem dừa, ấn xuống nếu thấy nó hơi đông lại. Đặt lại vào tủ đông và đông lạnh trong 6-8 giờ hoặc cho đến khi đông hoàn toàn.
6. Để khuôn trong 5-10 phút để kem hơi rã đông và lấy ra dễ dàng hơn.
7. Lấy kem ra khỏi khuôn và THƯỞNG THỨC! :-)
Kem que được làm từ xoài tươi, nước ép chanh leo, sữa chua, hoa nghệ tây và một chút muối giúp cân bằng vị ngọt một cách hoàn hảo. Đây là một món ăn mùa hè dễ làm, khó cưỡng mà trẻ nhỏ và người lớn chắc chắn sẽ thích mê!
Thành phần
120g sữa chua Hy Lạp
500g thịt xoài hoặc 3 quả xoài chín
120ml nước chanh leo
1 thìa đường hoặc mật ong, tùy chọn
½ thìa cà phê nghệ tây tùy chọn
¼ thìa cà phê muối kosher
Cách thực hiện
1. Gọt vỏ và cắt xoài. Cho miếng xoài và nước chanh leo vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn.
2. Thêm sữa chua, một chút muối và nghệ tây vào xay cho đến khi mịn.
3. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que. Không đổ đầy khuôn, để lại khoảng 2 cm ở trên cùng của mỗi khuôn. Đậy nắp rồi cắm các thanh gỗ vào, chừa ra khoảng 5 cm để dễ lấy ra hơn. Đông lạnh trong 8 giờ hoặc qua đêm.
4. Để tách kem que, hãy ngâm khuôn dưới vòi nước ấm để làm hơi ra đông kem trong một phút. Đảm bảo rằng nắp không ngập trong nước.
5. Sau đó, nhẹ nhàng kéo que kem xoài chanh leo ra khỏi khuôn. Thưởng thức!
Xem thêm