- ×
-
subtotal : 0
Kem que đào thực chất được tạo nên bằng cách làm đông hỗn hợp sinh tố đào kết hợp với sữa chua Hy Lạp tạo nên một kết cấu mềm mịn không bị dăm đá. Một món ăn lành mạnh, ngọt ngào và mát mẻ cho cái nóng mùa hè oi bức. Đào ngọt và vào đúng mùa sẽ giúp hương vị của kem que nên một tầm cao mới. Công thức này hoàn toàn ngọt ngào mà không cần đường.
245g sữa chua Hy Lạp vani
4 quả đào chín
1 thìa mật ong
1 quả đào cắt lát mỏng
Khuôn làm kem, que gỗ
1. Rửa sạch đào và để ráo nước. Cắt 4 quả đào thành các miếng vừa phải để dễ xay hơn khi cho vào máy xay, loại bỏ hạt. Cắt lát 1 quả đào để cho trực tiếp vào kem.
2. Cho đào, sữa chua Hy Lạp vị vani cùng 1 thìa mật ong vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi đạt được kết cấu kem mịn.
3. Thêm các lát đào thái mỏng vào khuôn làm kem.
4. Sau đó đổ hỗn hợp sinh tố đã xay nhuyễn vào khuôn và cắm que gỗ.
5. Làm đông lạnh kem trong ngăn đá tối thiểu 4 giờ hoặc để qua đêm
6. Sau khi kem đông cứng hoàn toàn, tráng khuôn nước lạnh trong 20-30 giây rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn. Thưởng thức!
Mẹo để có tay cầm thẳng:
Xem thêm