• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Cách làm kem bơ bạc hà socola trong vòng chưa đầy 30 phút

Cách làm kem bơ bạc hà socola trong vòng chưa đầy 30 phút

  • 06/04/2022 10:57
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Kem bơ bạc hà socola là một món tráng miệng ngon, mà bạn có thể làm chỉ trong vài phút. Tôi thích cách thêm bạc hà và socola hoàn toàn ẩn đi hương vị bơ! Kem đặc, mịn và cực đậm đà.

Kem bơ bạc hà socola

Cách làm kem bơ bạc hà socola bằng máy làm kem

Kem bơ sẵn sàng để ăn trong vòng chưa đầy 30 phút nếu bạn có máy làm kem! Tuy nhiên vẫn có thể làm nó mà không cần máy làm kem nếu bạn không có. Nó thực sự là một trong những loại kem dễ làm nhất mà bạn từng làm.

Thành phần

2 quả bơ
1 lon (420ml) nước cốt dừa coconut milk
108 gram siro phong
5 gam chiết xuất bạc hà
3 muỗng canh cacao ngòi (tùy chọn)

Nguyên liệu làm kem bơ bạc hà socola

Các bước làm kem bơ bạc hà socola

1. Cho bơ, nước cốt dừa, xi-rô cây phong và chiết xuất bạc hà vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Nếm thử và điều chỉnh bất kỳ hương liệu nào nếu cần. Bạn có thể thêm nhiều xi-rô phong để làm cho nó ngọt hơn hoặc nhiều bạc hà hơn nếu bạn có một quả bơ có hương vị đặc biệt.

Cho bơ, nước cốt dừa, xi-rô phong và chiết xuất bạc hà vào máy xay sinh tố

2. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và chạy máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mất khoảng 20 đến 40 phút để trở nên đặc và giống như kem. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua máy và đổ hỗn hợp vào khay để đông lạnh từ 4 đến 6 giờ, cho đến khi cứng lại.

>>> Máy làm kem KRUPS PERFECT MIX 9000

Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và chạy máy

3. Khi kem đặc và đông lại, cho cacao ngòi vào khuấy đều. (Bạn cũng có thể sử dụng vụn sôcôla mini, nếu thích.) Để máy làm kem chạy thêm 2 phút để khuấy chúng vào. Hoặc bạn có thể chỉ cần rắc và trộn chúng vào khay làm kem 2 giờ sau khi nó bắt đầu đông.

Khi kem đặc và đông lại, cho cacao ngòi vào khuấy đều

4. Phục vụ kem bơ bạc hà socola ngay lập tức từ máy làm kem, hoặc bảo quản trong hộp kín trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Món kem này "dễ múc" nhất trong ngày làm, nhưng vẫn tương đối dễ múc vào ngày hôm sau so với các loại kem tự làm khác.

Cách làm kem bơ bạc hà socola trong vòng chưa đầy 30 phút

Hãy để nó rã đông trong 10 phút, nếu bạn cần giúp nó mềm ra trước khi phục vụ. Bảo quản trong ngăn đá đến 2 tháng, trong hộp kín để bơ không tiếp xúc với oxy và không bị thâm.

Kem bơ bạc hà socola

Cách làm kem bơ bạc hà socola

Xem thêm