- ×
-
subtotal : 0
Cocktail trái cây Lebanon đầy màu sắc này không giống bất kỳ loại nào khác. Nó được chứa đầy trái cây tươi, nước ép dâu tây, kem đông Clotted cream tự làm với mật ong tưới đẫm và rắc các loại hạt. Một món tráng miệng phổ biến rộng rãi ở Lebanon.
900gr dâu tây
½ cốc việt quất
½ cốc mâm xôi
3 quả kiwi
2 quả chuối
1 cốc dứa
2 trái xoài
4 muỗng cà phê Mật ong
½ cốc Quả óc chó băm nhỏ hoặc Hạnh nhân cắt đôi
120ml nước
Clotted cream
6 cốc sữa nguyên chất (Whole Milk)
45ml Nước chanh
2 muỗng cà phê siro hoa hồng
Nếu bạn muốn bỏ qua việc tự làm Clotted cream, thì có thể thay thế bằng Phô mai ricotta. Nó rất giống nhau về kết cấu và hương vị.
- Bước 1: Rửa và chuẩn bị tất cả trái cây. Cắt dâu tây, xoài, kiwi và dứa thành các khối vuông 2 cm. Để vài lát kiwi và dứa để trình bày.
Cắt chuối
- Bước 2: Trong một nồi nhỏ, cho sữa vào và đun ở lửa vừa. Khi sữa bắt đầu sủi bọt ở các thành bên, hãy thêm siro hoa hồng hoặc siro trái cây bất kỳ.
Trộn đều và thêm nước cốt chanh. Sữa sẽ ngay lập tức đông lại.
Chuẩn bị một cái rây lớn đặt lên trên một cái bát cỡ vừa. Sử dụng một chiếc thìa lớn có lỗ, bắt đầu lấy kem đông tụ trên bề mặt và đổ vào rây lọc.
Tiếp tục cho đến khi chất lỏng còn lại có màu trong/vàng. Thêm nhiều nước chanh nếu cần. Dùng được 2-3 ngày trong tủ lạnh.
- Bước 3: Trong một máy xay sinh tố nhỏ, thêm 450gr dâu tây (tôi đã sử dụng dâu tây đông lạnh) vào máy xay cùng với 120ml nước. Xay cho đến khi mịn và giống như nước trái cây.
Hãy thoải mái thay thế nước ép dâu tây tự làm bằng 480ml nước trái cây tùy thích.
- Bước 4: Đổ đầy trái cây đã cắt khối vào nửa ly phục vụ.
Thêm ½ cốc nước dâu tây lên trên trái cây. Làm theo với phần trái cây còn lại cho đến khi đầy ly.
- Bước 5: Thêm 2 thìa kem đông lên trên trái cây. Rắc quả óc chó và mật ong. Thưởng thức!
Xem thêm